Trong đêm khai mạc Chợ hoa xuân Bình Điền, diễn ra vào ngày 12/2 tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP HCM, Công ty bột INTERMIX sẽ thực hiện xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam. Với đường kính 1,9m, nặng 10kg, bao gồm 6kg bột, 8kg nhân và 0,5 lít dầu ăn, chiếc bánh xèo kỷ lục đầu tiên được đổ khuôn trong chiếc chảo nhôm nặng 35 kg có đường kính 2m. Công đoạn chế biến bánh xèo tốn khoảng 35 - 40 phút với 40 người cũng tham gia.
Công đoạn chế biến bánh xèo tốn khoảng 35 - 40 phút với 40 người cũng tham gia. |
Chất liệu để chế biến nhân bánh xèo kỷ lục rất đặc sắc gồm: thịt heo, tôm, thịt vịt bằm, nấm linh chi, rau mầm, củ hũ dừa, cà rốt, giá, đậu xanh, hành lá.... Công đoạn chế biến bánh xèo tốn khoảng 35 - 40 phút. Điểm độc đáo của chiếc bánh xèo lần này là sử dụng loại bột trộn sẵn Hương Xưa vốn rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ, Australia, Anh, Canada, Indonesia... Đến với hội hoa xuân Bình Điền 2015, bên cạnh việc chiêm ngưỡng hoa xuân, khách tham quan còn có thể chứng kiến màn trình diễn đổ bánh xèo đặc sắc diễn ra mỗi ngày, thưởng thức thỏa thích miễn phí bánh xèo kỷ lục. Đồng thời, các nghệ sĩ nổi tiếng như: Đan Trường, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Quế Trân, danh hài Tấn Beo… cũng sẽ tham gia trình diễn, phục vụ du khách những tiết mục đặc sắc trong dịp này. Bên cạnh đó, sẽ có 40 người cùng tham gia đổ bánh xèo cùng lúc để phục vụ du khách. Đây cũng được xác nhận kỷ lục số người làm bánh xèo nhiều nhất trong cùng một thời gian.