DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xây dựng mối quan hệ Trung - Mỹ kiểu mới

15-02-2014 10:05
Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh việc áp dụng cách tiếp cận cập nhật quan hệ giữa các cường quốc là "rất quan trọng". Hồng MinhHội nghị quốc tế về tác động của vũ khí hạt nhân
Sáng 14/2, tại cuộc gặp với Ngoại trưởng John Kerry đang ở thăm và làm việc tại Trung Quốc, Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh cam kết xây dựng mối quan hệ Trung - Mỹ kiểu mới và sẽ tiếp tục tăng cường đối thoại, hợp tác và tin cậy lẫn nhau để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh việc áp dụng cách tiếp cận cập nhật quan hệ giữa các cường quốc là "rất quan trọng".  Hồng MinhHội nghị quốc tế về tác động của vũ khí hạt nhân

Trong hai ngày (13 - 14/2), Hội nghị thế giới lần thứ hai về tác động của vũ khí hạt nhân đối với con người đã diễn ra tại Mexico với sự tham dự của các nhà lãnh đạo chính trị, chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế và xã hội dân sự đến từ 146 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoại trưởng Mexico José Antonio Meade đã lên án sự tồn tại của trên 17.000 đơn vị vũ khí hạt nhân và kêu gọi thông qua một văn bản mang tính ràng buộc để ngăn chặn tác động của vũ khí hạt nhân. 
Hân Hân 
Liên Triều đạt được thỏa thuận tiếp tục đàm phán  

Hàn Quốc và Triều Tiên hôm 14/2 đã đạt được sự đồng thuận về việc tiếp tục tổ chức đoàn tụ gia đình vì ly tán. Đặc biệt, hai miền Triều Tiên đã cam kết sẽ ngừng việc chỉ trích lẫn nhau để tăng cường sự hiểu biết chung và sẽ tổ chức một vòng đàm phán cấp cao nữa. Các chuyên gia cho rằng, thỏa thuận này có thể giúp hai miền Triều Tiên cải thiện quan hệ sau nhiều tháng căng thẳng. 
Nguyễn Hà
Triển lãm Singapore Airshow thành công lớn
Singapore Airshow 2014, triển lãm hàng không dân dụng và quốc phòng lớn nhất ở châu Á đã thành công ngoài mong đợi, với nhiều hợp đồng được ký kết với giá trị lên tới 32 tỷ USD, vượt xa con số của lần tổ chức trước. Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng tham quan trong hai ngày (15 - 16/2).
Gia Khang
TAG: