Đến dự có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và đại diện một số sở, ngành thành phố.
Với quy mô 2 héc ta, tổng vốn đầu tư trên 120 tỷ đồng, theo thiết kế khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ có công suất xử lý 65.000 quả trứng/giờ. Với quy trình hiện đại, cùng chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm được chuẩn hóa và tự động hóa 100%, toàn bộ trứng sẽ được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhà máy sẽ có hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến xúc xích, lạp xưởng… từ TP Hồ Chí Minh ra, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các vị đại biểu tiến hành lễ động thổ xây dựng nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm Ba Huân.
|
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã đánh giá cao việc công ty Ba Huân đầu tư xây dựng nhà máy tại miền Bắc, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi gia cầm nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung của địa phương phát triển. Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng miền Bắc dễ dàng tiếp xúc với sản phẩm gia cầm sạch.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đề nghị, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty sớm đi vào hoạt động.
Dự kiến, nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân miền Bắc sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2017.