Theo đó, giai đoạn 1 (2016 - 2018), nâng tỷ lệ sản phẩm sau giết mổ của các cơ sở giết mổ công nghiệp, bán công nghiệp, thủ công trên địa bàn TP đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP, VSMT đạt 60%. Đồng thời giảm 60% số điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ hiện tại vào năm 2018. Giai đoạn 2 (2019 - 2020), phấn đấu đến năm 2020, sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ của các cơ sở giết mổ công nghiệp, bán công nghiệp, thủ công đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP, VSMT đạt 80% và giảm 80% số điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ hiện tại vào năm 2020. Đặc biệt, từ nay đến năm 2020, TP sẽ xây dựng thêm 10 cơ sở giết mổ tập trung, công nghiệp, bán công nghiệp.