Xử lý nghiêm việc ép giá, bắt chẹt khách du lịch

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là một trong những yêu cầu tại Thông báo số 22 của Văn phòng UBND TP Hà Nội về kết luận của Chủ tịch UBND TP tại Hội nghị đánh giá công tác phục vụ Tết và triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu chấm dứt việc thăm hỏi, liên hoan, chúc Tết trong giờ làm việc; không sử dụng xe công đi lễ chùa, việc riêng… Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho DN đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là về thủ tục hành chính phải đảm bảo thông suốt ngay từ những ngày đầu năm mới để phục vụ tốt nhất nhu cầu của DN và Nhân dân.

Các cấp, các ngành cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Khóa XVI, Nghị quyết của Chính phủ và HĐND TP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2016. Triển khai tổ chức thực hiện chỉ đạo của T.Ư, Thành ủy về tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đúng tiến độ, đúng pháp luật, đặc biệt là công tác nhân sự.

Chủ tịch TP cũng yêu cầu các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức các lễ hội trên địa bàn: tổ chức thanh tra, kiểm tra các loại hình dịch vụ trong lễ hội; sắp xếp hàng quán, dịch vụ trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm tình trạng ép giá, bắt chẹt, chèo kéo khách du lịch, cờ bạc, trộm cắp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Năm trật tự và văn minh đô thị 2016, xử lý dứt điểm sai phạm trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Các ngành, các cấp TP thực hiện chế độ báo cáo Chủ tịch UBND TP hàng tuần, hàng tháng. Thành lập các đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đột xuất việc thực hiện các nội dung trên, đặc biệt đối với các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, DN.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần