Trước đó, ngày 25/11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Gang Thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (địa chỉ tại khu KT Vũng Áng, huyện Kỳ Anh) làm 89 công nhân mắc và phải nhập viện do thức ăn chế biến sẵn từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bên ngoài khu công nghiệp.
Ảnh từ Internet
|
Cục ATTP đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này và báo cáo vụ việc theo quy định. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATTP và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Ngoài ra, Cục ATTP cũng đề nghị địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo đảm ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bên ngoài khu công nghiệp, bếp ăn tập thể của cơ sở… Bên cạnh đó, sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.