DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xuất hiện "chợ đen" rao bán tiền lưu niệm 100 đồng?

17-04-2016 17:40
Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc bán tiền lưu niệm sẽ được thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập Ngành Ngân hàng 6/5/2016 cho đến khi kết thúc đợt phát hành tiền lưu niệm.
Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo cho biết, thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của Ngân hàng Nhà nước và kết hợp bán tiền lưu niệm nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam; đồng thời tránh tâm lý người dân lo ngại việc bán tiền lưu niệm chỉ thực hiện trong thời gian ngắn và để tạo thuận lợi, sự chủ động cho người dân có nhu cầu mua tiền lưu niệm Ngân hàng Nhà nước thông báo: 

Việc bán tiền lưu niệm sẽ được thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập Ngành Ngân hàng 6/5/2016 cho đến khi kết thúc đợt phát hành tiền lưu niệm.  Thời gian bán hàng tuần: sáng thứ 5 và thứ 6 từ 8h30 đến 11h.
Ảnh: Phạm Hùng
Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời gian bán tiền lưu niệm 100 đồng. Ảnh: Phạm Hùng
Địa điểm bán tại thành phố Hà Nội: Cục Phát hành và Kho quỹ, số 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội, số 45 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh: Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố TP.Hồ Chí Minh; Chi Cục Phát hành và Kho quỹ; Số 8 Võ Văn Kiệt - Quận I – TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ ngày 12/4/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức bán tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”. Đồng tiền lưu niệm phát hành lần này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức và cá nhân. 

Trước nhu cầu khá lớn, trên thị trường đã xuất hiện nhiều lời chào mời với mức giá tăng gấp đôi gấp ba so với giá Ngân hàng Nhà nước bán ra. Theo chia sẻ của một người giao bán tiền lưu niệm trên mạng xã hội, giá bán dao động trung bình từ 50.000 – 100.000 đồng mỗi tờ.

So với giá bán chính thức do Ngân hàng Nhà nước bán ra là 20.000đ/tờ rời và 25.000đ/tờ có phong bì thì mức giá được một số người giao bán trên thị trường đã cao hơn nhiều lần.
TAG: