DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhiều ngôi sao tụ hội tại Liên hoan Ca Múa Nhạc 2018

Linh Anh
28-06-2018 17:50
Kinhtedothi - Vào tối 29/6 nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Vân Khánh; NSƯT Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Quang Hào… sẽ góp mặt trong đêm gala Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 tại Cao Bằng.
Liên hoan không chỉ là hoạt động nghiệp vụ của ngành văn hóa nghệ thuật mà còn đem đến nhiều chương trình nghệ thuật chất lượng phục vụ bà con Nhân dân các tỉnh vùng núi. Kết thúc đợt Liên hoan Ban tổ chức và các nghệ sĩ sẽ có nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn với bà con chịu thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lịch sử vừa qua.
Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018 sẽ có nhiều đổi mới và hấp dẫn

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) diễn ra từ ngày 29/6 – 07/7/2018, quy tụ 12 đơn vị nghệ thuật tham gia bao gồm: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Ca Múa Nhạc tỉnh Sơn La; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang; Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; Đoàn Ca Múa Hải Phòng; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên; Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn Thanh Hóa; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn.
Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Trưởng ban Tổ chức “Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc” cho biết, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018 được tổ chức với nhiều điểm mới. Liên hoan thành hai đợt, đợt 1 tổ chức tại tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của các đơn vị nghệ thuật phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra). Đây đều là các đơn vị nghệ thuật đại diện cho các địa phương, có nhiều điểm tương đồng nhau cơ cấu tổ chức và nội dung hoạt động, nguồn lực về kinh tế cũng như thành phần sáng tạo đặc biệt.
Đặc biệt, theo quy định của Ban Tổ chức các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công chỉ để phục vụ việc xây dựng chương trình tham gia Liên hoan. Theo quy chế, mỗi đơn vị được tham gia 01 chương trình với thời lượng từ 80 phút đến 110 phút.

NSƯT Phạm Phương Thảo
Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ, điểm nhấn của Liên hoan năm nay là lần đầu tiên chương trình khai mạc sẽ là một đêm Gala nghệ thuật, quy tụ nhiều nghệ sĩ có tên tuổi của ba miền đất nước về Cao Bằng cùng biểu diễn và giao lưu với nghệ sĩ các đoàn tham gia liên hoan như: NSƯT Vân Khánh; NSƯT Phạm Phương Thảo; các ca sĩ Lương Nguyệt Anh; Vũ Thắng Lợi; Đăng Thuật; Lê Anh Dũng; Quang Hào; nhóm Pha Lê …cùng các nghệ sĩ múa đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.
Về hội đồng nghệ thuật, yếu tố rất quan trọng đóng góp cho sự thành công chung của liên hoan, năm nay, để tạo không khí mới, tươi trẻ, Ban Tổ chức quyết định lựa chọn những ban giáo khảo có chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật nhưng tuổi đời còn tương đối trẻ.
Ông Lê Minh Tuấn Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cũng cho biết thêm, do đợt mưa lũ xảy ra đột ngột gây thiệt hại về người và của cho đồng bào tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, để chia xẻ thiệt hại với bà con vùng lũ, Ban Tổ chức cũng dự kiến có kế hoạch tổ chức vận động các nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật, đại biểu và khán giả chung tay quyên góp chia xẻ với thiệt hại với bà con tại một số tỉnh như Lào Cai, Hà Giang... và hoạt động này sẽ được công bố thực hiện ngay trước thời điểm diễn ra đêm Gala nghệ thuật khai mạc Liên hoan. Kết thúc đợt Liên hoan Ban tổ chức sẽ trao toàn bộ số tiền nhận được cho Hội chữ thập đỏ nơi chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ vừa qua để chia sẻ khó khăn với bà con.