DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Apple đòi dẹp biển hiệu quảng cáo iPhone ở Việt Nam

Hà Thanh
10-04-2017 14:12
Kinhtedothi - Đại diện pháp lý Apple tại Việt Nam đã gửi văn bản yêu cầu các cửa hàng bán lẻ tháo gỡ biển quảng cáo có logo của hãng này.
Tin liên quan
  • Apple gửi văn bản xâm phạm bản quyền đến các cửa hàng Việt Nam Apple gửi văn bản xâm phạm bản quyền đến các cửa hàng Việt Nam
 

Mới đây, Công ty Võ Trần - đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Apple đã vừa gửi văn bản cho biết, biểu tượng quả táo cắn dở, Apple, iPhone và nhiều tên gọi khác như App Store, Apple Store, iPad, iPod, Macbook đều đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Vì vậy, Công ty Võ Trần đã gửi thông báo với nội dung cảnh báo tới các cửa hàng bán lẻ đang sử dụng các nhãn hiệu nêu trên mà không được sự cho phép của Apple là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Không những vậy, văn bản này chỉ ra có thời điểm, các cửa hàng này kinh doanh "sản phẩm mang nhãn hiệu Apple nhưng không phải hàng chính hãng mà là hàng giả mạo nhãn hiệu.

Để giải quyết, phía Công ty Võ Trần yêu cầu các cửa hàng nhận được văn bản trong thời hạn 7 ngày phải chấm dứt việc sử dụng bất hợp pháp các nhãn hiệu của Apple trên biển hiệu của cửa hàng và trên các giấy tờ kinh doanh, phương tiện kinh doanh. Đồng thời, chấm dứt việc bán hàng giả mạo nhãn hiệu Apple.

Từ cuối 2015, Apple đã tăng cường hiện diện tại Việt Nam khi mở văn phòng đặt tại quận 1, TP.HCM. Khi đó, đại diện của Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff.

Theo dữ liệu của Bloomberg, người này là Phó Chủ tịch của AOI (Apple Operations International). AOI là công ty con của Apple Mỹ, có trụ sở tại Ireland, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển các sản phẩm di động và thiết bị truyền thông cho Ireland và thị trường châu Âu nói chung.