DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bạn đọc viết: Khổ vì dự án cải tạo đường ống dẫn nước

Nguyễn Doanh, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm
14-09-2018 08:56
Kinhtedothi - Mấy tuần nay, đại lộ Thăng Long (đoạn từ cầu Sông Nhuệ đến cầu vượt Tây Mỗ - Miêu Nha) thường xuyên rơi vào cảnh mưa thì bùn lầy, nắng thì mù mịt bụi.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự tắc trách của các đơn vị thi công hệ thống đường ống dẫn nước qua đây.
 Đơn vị thi công đổ cả vật liệu xây dựng lên mặt Đại lộ Thăng Long gây cản trở giao thông và ô nhiễm môi trường
Trong quá trình thi công, đơn vị thi công xây dựng không có biện pháp bảo vệ môi trường, thường xuyên để đất cát vương vãi ra đường. Thậm chí nhà thầu còn chiếm dụng mặt đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng (ảnh). Là tuyến huyết mạch nối các huyện phía Tây với trung tâm TP, nên mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện qua lại đoạn đường này. Vì vậy, việc đơn vị thi công để đất cát vương vãi ra đường đã ảnh hưởng đến nhiều người lưu thông qua đoạn đường này. Không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, việc thi công còn khiến đoạn đường nói trên xuống cấp nghiêm trọng. Cùng với đó, lối rẽ (từ làn chính vào đường gom) để lên cầu vượt Miêu Nha – Tây Mỗ cũng xuống cấp nghiêm trọng. Xe cơ giới, xe ô tô muốn qua đoạn rẽ này phải nhích từng tý một vì vướng vào ổ trâu, ổ voi… Vào giờ cao điểm, ở đây thường rơi vào ùn tắc cục bộ. Điều đáng nói là việc thi công diễn ra rất chậm chạp, các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không được các chủ đầu tư quan tâm.
Đề nghị ngành chức năng đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và có biện pháp phun nước, dọn dẹp bùn đất vương vãi ra đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu ô nhiễm môi trường khu vực này.