Bánh Trung thu giá rẻ khó đảm bảo chất lượng

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 10/8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II (201 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Đại diện cơ sở sản xuất Bảo Phương II cho biết, năm nay nguyên liệu làm bánh đều tăng giá nên những loại bán bán giá “quá rẻ” chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cũng như ATTP.
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II (Ảnh: Trần Nga)
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý, hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh phẩm màu nhân bánh nướng (lạp xưởng, hạt sen) cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, khu vực sản xuất bánh vẫn còn tình trạng sắp xếp chưa gọn gàng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở sắp xếp lại, lắp thêm hệ thống giá để hàng hóa.
 Lấy mẫu nhân bánh Trung thu Bảo Phương II xét nghiệm phẩm màu (Ảnh: Trần Nga)
Trưởng đoàn kiểm tra Trần Văn Chung cho biết, từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP, thanh tra Sở Y tế, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Đồng thời, tập trung giám sát các cơ sở đầu mối chuyên cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các DN và đơn vị sản xuất.