DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bánh Trung thu tiền triệu hút khách

Thu Hương
29-08-2018 08:21
Kinhtedothi - Gần đến ngày Tết Trung thu (15/8 Âm lịch), các khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tung ra những dòng bánh Trung thu độc, lạ với mức giá lên đến tiền triệu.
Tin liên quan
 Bánh trung thu của khách sạn Pullman Hanoi
Năm nay, khách sạn Pullman Hanoi đưa ra thị trường sản phẩm bánh Trung thu An, Vui với hai bức tranh hoa đặc trưng: Hoa sen và hoa đào. Hộp đặc biệt "Trăng" lấy cảm hứng từ ánh trăng rằm ngày Tết Trung thu, hình ảnh cách điệu được khắc trên chất liệu kim loại, đem đến một phong thái hiện đại. Giá bán của các hộp bánh này cũng không hề rẻ: Hộp bánh hoa sen, hoa đào có giá 768.000 - 988.000 đồng/hộp từ 4 - 6 bánh. Hộp đặc biệt "Trăng" gồm 4 loại bánh và 1 chai rượu vang giá 1,688 triệu đồng/hộp.
Khách sạn Hilton Hà Nội đưa ra thị trường dòng bánh Trung thu cao cấp với giá từ 2 - 3,5 triệu đồng/sản phẩm. Sản phẩm này bao gồm 4 bánh Trung thu cỡ lớn, 1 gói chè, 1 bộ đồ chơi lego và 1 chai rượu Château Tour des Graves. Năm nay, các đầu bếp khách sạn Crowne Plaza West Hanoi đã làm ra nhiều vị bánh như: Trà xanh, đậu xanh, hạt dẻ, hạt sen, đậu đỏ, khoai môn... Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi cũng đưa ra nhiều loại hộp bánh với mức giá khác nhau. Hộp 4 bánh được bán với giá 550.000 đồng/hộp, hộp 6 bánh được bán với giá 720.000 đồng/hộp và hộp 4 bánh kèm 1 chai rượu vang Pháp có giá 950.000 đồng/hộp.
Trong khi đó, mùa Trung thu năm nay đánh dấu cột mốc 11 năm những chiếc bánh Trung thu thương hiệu Sheraton đến với khách hàng vào mỗi dịp Rằm tháng Tám. Khách sạn Sheraton đặt toàn bộ bánh trong hộp gỗ với nhiều chi tiết điêu khắc khá đẹp mắt và đi kèm là một chai rượu. Hộp 3 bánh loại 180g và kèm rượu vang của khách sạn Sheraton Hà Nội cũng có giá không hề rẻ, lên tới 1,5 triệu đồng/hộp. Khách sạn Daewoo Hà Nội niêm yết bảng giá bánh Trung thu 2018 từ 1,36 – 4,26 triệu đồng/hộp. Hộp có giá cao nhất là Macallan 12 years old Scotch whisky gồm 6 chiếc bánh và 1 chai rượu Macallan 12 năm, giá bán lên đến 4,26 triệu đồng/hộp.
Năm nay, kỷ lục bánh Trung thu đắt đỏ nhất tạm thuộc về Khách sạn Hà Nội với sản phẩm lên tới 13,998 triệu đồng/hộp bao gồm 4 bánh nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, hộp bánh Vương Kim Tri Ngộ còn được "làm đẹp" bởi 1 chai rượu whisky Ballantine's 30 năm. Còn các mẫu bánh Mẫu đơn kết nguyệt, Hương nguyệt kim thu, Thất sao thương nguyệt; Ngũ phúc lâm môn Mộc cầm; Cống phẩm... giá bán dao động từ 1,228 - 2,798 triệu đồng/hộp.
Theo chủ một đại lý bánh kẹo trên phố Bà Triệu, thị trường bánh Trung thu thường chia ra hai loại: Loại để ăn và loại để biếu, tặng. Năm nay, giá bán các sản phẩm bánh Trung thu truyền thống chỉ tăng nhẹ 3 - 5% so với năm trước. Còn bánh Trung thu của các khách sạn giá cao bởi trong hộp bánh thường kèm theo trà, rượu, được thiết kế sang trọng như: Vỏ hộp bằng da nhập khẩu, hộp bánh được thiết kế bằng chất liệu gỗ, sơn mài nên chỉ dành cho những người có nhu cầu biếu, tặng. Một số khách hàng mua bánh Trung thu "tiền triệu" cho rằng: Mua bánh Trung thu đắt tiền không hẳn vì muốn khoe khoang, mà để thể hiện tấm lòng trân trọng. Hơn nữa, bánh Trung thu của các khách sạn mang hương vị riêng, không giống bánh Trung thu sản xuất công nghiệp đại trà.