DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bắt đầu công diễn các vở rối chào 1/6

Phạm Quý
15-05-2018 17:26
Kinhtedothi - Nhà hát múa rối Thăng Long tổ chức dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn và phong phú nhằm phục vụ cho đông đảo tầng lớp khán giả nhỏ tuổi tại Thủ đô Hà Nội.
Nhân vật Thạch Sạch, mẹ con Lý thông trong chương trình 'Thế giới của chúng em 2' hiện lên một cách sinh động và chân thực.
Cụ thể, trong dịp này, đoàn diễn viên I của nhà hát sẽ ra mắt chương trình nghệ thuật “Thế giới của chúng em 2” do tác giả, đạo diễn NSƯT Đức Hùng biên soạn. Đây là một chương trình nghệ thuật tổng hợp với phong cách dàn dựng mới lạ của NSƯT Đức Hùng dành riêng cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ.
Tại đây, các em sẽ được gặp gỡ những thần tượng tuổi thơ và hòa mình với các nền văn hóa đa sắc màu thông qua chuyến du lịch của các “ông bà nội”, “ngoại” hay một vài nhân vật trong chuyện cổ tích như Thạch Sanh, mẹ con Lý Thông, công chúa Quỳnh Nga và đại bàng...
Đặc biệt, các nhân vật cũng sẽ được tác giả tạo hình một cách chân thực, cầu kỳ, lỗng lẫy và hoành tráng hơn so với ngày thường.
Đến với chương trình các em nhỏ sẽ được gặp gỡ các con thú đáng yêu như: Khỉ, sóc, hươu, Vua sư tử và những sinh vật biển trong đại dương...
Ngoài ra, cũng trong thời gian trên, đoàn diễn viên II của Nhà hát múa rối Thăng Long sẽ giới thiệu tới đông đảo các em nhỏ ở Thủ đô Hà Nội và các địa phương khác chương trình “Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc tế thiếu nhi” do tác giả, đạo diễn NSƯT Lê Chí Kiên và NSƯT Lê Thu Huyền dàn dựng.
Chương trình bao gồm những tiết mục như: "Hoa ban đỏ", "Vườn thú đáng yêu", "Đại dương xanh", "Cô bé quàng khăn đỏ" và đặc biệt là "Nàng công chúa ngủ trong rừng" - một câu chuyện hấp dẫn được xây dựng với nhiều tình tiết ly kỳ và đầy kịch tính.
Với tiêu chí 'Đề cao tính thẩm mỹ, sáng tạo và tính giáo dục cho trẻ nhỏ' các chương trình của Nhà hát múa rối Thăng Long hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả nhí.
Bên cạnh đó, đến với các chương trình năm nay tại Nhà hát múa rối Thăng Long, các em nhỏ sẽ có dịp chiêm ngưỡng sắc hoa rực rỡ và những cô gái của núi rừng Tây bắc và được gặp gỡ các con thú đáng yêu như khỉ, sóc, hươu, Vua sư tử cùng những sinh vật biển trong đại dương mênh mông khác…
Theo BTC, với ý tưởng tạo hình độc đáo, nhân vật được tạo nên từ những vật dụng thường ngày trong sinh hoạt như: cái ô, quả bóng bay, con rối, chương trình năm nay sẽ được xây dựng với tiêu chí “Đề cao tính thẩm mỹ, sáng tạo và tính giáo dục cho trẻ nhỏ”.
Qua thông điệp “Tình yêu thương và khám phá những điều kỳ diệu thế giới quanh ta” cùng với lối diễn xuất sinh động của tầng lớp diễn viên, các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát múa rối Thăng Long hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những phút giây thưởng thức vui vẻ và ý nghĩa ngay trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.