DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin chuẩn bị mang đi tiêu thụ

Vĩnh quân
30-01-2021 20:45
Kinhtedothi - Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lập, SN 1963, hiện ở số 54, Khu tập thể Bình Minh, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương đang trong quá trình vận chuyển 2 bánh heroin đi tiêu thụ.
Tin liên quan
  • Hải Dương phong tỏa cụm dân cư ở huyện Nam Sách - nơi có ca bệnh COVID-19 Hải Dương phong tỏa cụm dân cư ở huyện Nam Sách - nơi có ca bệnh COVID-19
Với vỏ bọc bên ngoài lịch sự, sang trọng, lại thường xuyên đi xe sang, không ít người dân xung quanh lầm tưởng Nguyễn Văn Lập là một người có điều kiện và có mối quan hệ phức tạp với các đối tượng xã hội. Bản thân làm nghề lái xe taxi, vận chuyển khách đi nhiều tỉnh thành, nên các tuyến đường đều được Lập nắm rất rõ. Sau vài lần chở khách đi lấy “hàng trắng” ở một số địa bàn phức tạp về ma túy, dần dần Lập được một số đối tượng tội phạm về ma túy nhờ vận chuyển thuê, mặc dù biết đó là hành vi vi phạm pháp luật nhưng vì lợi nhuận cao gấp nhiều lần so các chuyến chở khách thông thường nên Lập đã không lỡ từ chối.
 Đối tượng Nguyễn Văn Lập tại cơ quan Công an
Lâu dần thành quen, số lần và số lượng vận chuyển thuê ma túy cho các đối tượng trong đường dây ma túy ngày càng tăng dần. Trong vụ bắt giữ lần này, Lập nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng trong đường dây trên địa bàn tỉnh Hải Dương với giá 10 triệu đồng. Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Lập cho biết, lúc nhận hàng biết đó là heroin nhưng vì điều kiện khó khăn nên đối tượng vẫn tiếp tục nhận lời vận chuyển.
Đối tượng Lập từng có tiền án về tội làm giả giấy tờ của cơ quan Nhà nước năm 2014, mới ra tù vào năm 2017, sau khi ra tù, Lập làm nghề lái xe taxi, khi làm việc Lập đã tiếp cận với nhiều phần tử xấu trong xã hội, trước cám dỗ của đồng tiền bất chính, nhiều lần Lập đã nghe và làm theo sự xúi giục của kẻ xấu. Lần này, Lập lại tiếp tục vận chuyển thuê 2 bánh heroin từ Yên Bái về Hải Dương tiêu thụ.
Quá trình trinh sát, theo dõi đối tượng, lực lượng công an cho biết, từng có tiền án tiền sự, lại hay tiếp xúc với các phần tử xấu trong xã hội nên Lập rất tinh vi xảo quyệt, để tránh lực lượng chức năng phát hiện, phương tiện liên lạc như điện thoại di động cũng được Lập sử dụng nhiều loại khác nhau với nhiều loại sim, Lập thường đi lấy hàng, vận chuyển vào ban đêm, luôn tìm cách né tránh các chốt, trạm của lực lượng chức năng trên các tuyến giao thông.
Sau thời gian điều tra, đến 2 giờ ngày 25/1/2021 khi phát hiện xe ô tô của Lập di chuyển trên Quốc lộ 38 hướng Bắc Ninh - Hải Dương, khi đến km 26 + 500 trên Quốc lộ 38 thuộc xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, tổ công tác của Phòng CSHS (Công an tỉnh Hải Dương) phối hợp với công an huyện Cẩm Giàng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lập cùng chiếc xe ô tô hiệu Huyndai Avante, BKS 34A - 076.99 mà Lập sử dụng để vận chuyển số heroib nói trên. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Lập buộc phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.