DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bật mí về người chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Lan Hương (Theo Bangkok Post)
11-07-2018 08:14
Kinhtedothi - Nhiều người ngạc nhiên về kỹ năng chỉ huy của ông Narongsak Osotthanakorn trong nhiệm vụ giải cứu nhưng khi tìm hiểu về ông thì điều này trở nên dễ hiểu.
Đứng đầu chiến dịch giải cứu 13 chú “Lợn hoang” - tên của đội bóng, là ông Narongsak Osotthanakorn, cựu Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, người được coi như một “hiệp sĩ” trong nhiệm vụ giải cứu 13 thành viên đội bóng.
Ông Narongsak Osotthanakorn, người chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. 
Mặc dù các hoạt động mang tính quy mô lớn rất khó quản lý, ông Narongsak đã xử lý vô cùng khéo léo.
Kỹ năng giao tiếp của ông, đã có hiệu quả trong việc xua tan các tin tức không chính xác trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu. Ông nhanh chóng thiết lập những nỗ lực cứu hộ, đi vào trong hang để kiểm tra tình hình mỗi ngày. Ông cũng đến thăm các gia đình của những cầu thủ bị mắc kẹt.
Nhiều người ngạc nhiên về kỹ năng chỉ huy của ông Narongsak Osotthanakorn trong nhiệm vụ giải cứu nhưng khi tìm hiểu về ông thì điều này trở nên dễ hiểu. Ông Narongsak có 4 bằng cử nhân. Năm 1985, ông tốt nghiệp Đại học Kasetsart với bằng cử nhân về kỹ thuật (dân sự). Sau đó, ông đã nhận được bằng cử nhân luật, cử nhân công nghệ, và bằng cử nhân hành chính công từ Đại học Sukhothai Thammathirat. Năm 1988, ông nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật khảo sát và thông tin địa lý từ Đại học bang Ohio
Trước khi trở thành Tỉnh trưởng Chiang Rai, ông là một quan chức cấp cao tại Cục Đất đai, nơi ông đứng đầu Bộ phận Chuyển đổi Bản đồ và Công nghệ Bản đồ của Bộ. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã được biết đến với sự can đảm và trung thực.
Trong thời gian làm việc tại Chiang Rai, ông đã ngừng nhiều dự án cao cấp vì cảm thấy họ không có lợi cho cộng đồng. Ông Narongsak chưa bao giờ phải đối mặt với những lời chỉ trích hay phàn nàn từ người dân Chiang Rai.
Đầu tuần này, ông Narongsak, 57 tuổi, đã có lệnh để đảm nhận chức vụ Tỉnh trưởng tỉnh Phayao. Mặc dù ông sẽ trở thành thống đốc của một tỉnh phía bắc nhỏ hơn Chiang Rai, ông sẽ vẫn là người đứng đầu các hoạt động cứu hộ cho đến khi tất cả 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang động một cách an toàn.