DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bệnh viện Bạch Mai lý giải việc bệnh nhân có thai sau yêu cầu triệt sản

Trần Nga
07-12-2017 16:55
Kinhtedothi - Chiều 12/7, thông tin về sự việc bệnh nhân có thai ngoài ý muốn sau khi triệt sản tại khoa Sản, Bệnh viện (BV) Bạch Mai, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của BV Dương Đức Hùng khẳng định, BV chưa hề thực hiện triệt sản cho bệnh nhân L.T.N.S. (Hà Nội).
Giải thích về việc tại sao bệnh nhân S. đã có cam kết nhưng lại không thực hiện triệt sản trên thực tế, bác sĩ Nguyễn Dư Dậu - ngươi trực tiếp mổ cho bệnh nhân S. giải thích, trong quá trình mổ thấy vết mổ dính nên không triệt sản cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ Dậu khẳng định đã thông báo cho bệnh nhân biết việc chưa được triệt sản.
 Hồ sơ bệnh án của chị S. không có thông tin triệt sản mà gia đình đã yêu cầu.
“Tôi khẳng định không triệt sản cho bệnh nhân này. Đối với những bệnh nhân chỉ cần mổ đẻ một lần đã xảy ra tình trạng dính bụng. Bệnh nhân S. đã mổ tới 2 lần nên để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tôi không triệt sản. Điều này thể hiện rõ trên bút tích", ông Dậu cho hay.
"Trước khi ra viện, bệnh nhân được cấp hai tờ giấy: giấy ra viện và cách thức mổ. Riêng cách thức mổ, không ghi nội dung triệt sản. Đây là hồ sơ bệnh nhân được lưu giữ và trong đó miêu tả lại toàn bộ những gì đã thực hiện trên cơ thể bệnh nhân. Do vậy, sau khi đã xem xét lại toàn bộ bệnh án, việc bệnh nhân có thai hoàn toàn logic về mặt khoa học” ông Dương Đức Hùng cho biết thêm.
Trước đó, chị S. (Hà Nội) cho biết tháng 2/2016 chị sinh con thứ 3 tại khoa Sản, BV Bạch Mai. Trước ca mổ đẻ, chồng chị đã ký giấy yêu cầu được triệt sản. Bác sĩ Dậu là người thực hiện ca mổ đẻ kết hợp triệt sản cho chị. Nghĩ rằng đã được triệt sản, chị S. không sử dụng các biện pháp tránh thai nên đến cuối tháng 11 vừa qua chị S. phát hiện mình có thai 8 tuần và phải bỏ thai.
 • Biến dạng mũi sau tiêm filler tại spa ở Hà Nội
  Kinhtedothi - Bệnh viện (BV) Da liễu T.Ư mới tiếp nhận và điều trị cho một nữ bệnh nhân bị biến chứng nặng trên mặt sau khi tiêm filler tại một spa ở Hà Nội.
  21-08-2018 11:00
 • Huyện Phú Xuyên: Hòa giải dứt điểm vụ việc tại cơ sở
  Kinhtedothi - Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được huyện Phú Xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức, với quyết tâm hòa giải dứt điểm các v...
  21-08-2018 08:42
 • Huyện Phúc Thọ: Nỗ lực xóa “vùng trắng” nước sạch
  Kinhtedothi - Nước sạch đóng vai trò quan trọng đối với mục tiêu xuyên suốt của Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội là nâng cao đời sống cho người nông dân.
  21-08-2018 08:34
 • Học sinh nghỉ ngày thứ Bảy: Khó khả thi
  Kinhtedothi - Học sinh (HS) được nghỉ ngày thứ Bảy là đề xuất hay, phù hợp với xu hướng quốc tế. Nhưng trong điều kiện những TP lớn đang thiếu trường lớp hiện nay thì rất khó thực hiện.
  21-08-2018 08:18
 • Gần 100 cán bộ, nhân viên y tế hiến nhóm máu O
  Kinhtedothi - Sau một ngày Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phát đi thông điệp thiếu nhóm máu O, ngày 20/8, gần 100 cán bộ, nhân viên của Viện – những người có nhóm máu O đã tham gia hiến máu. Ngoài...
  21-08-2018 08:16