Bí quyết kho thịt để có màu đẹp và ngon

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kho thịt là vấn đề đơn giản nhưng để món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cần một vài bí quyết sau.

Thịt kho là món ăn ngon và đưa cơm trong những ngày tiết trời se lạnh. Sau đây là một vài bí quyết kho thịt để có màu đẹp và ngon.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 4 tép tỏi

- 1 miếng gừng thái lát

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2 thìa canh đường

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh nước tương đen

- 1/2 thìa cà phê nước màu kho thịt

- 3 cánh hoa hồi

- 500 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

- Muối, đường phèn...

 
Bí quyết kho thịt để có màu đẹp và ngon - Ảnh 1

Cách kho thịt để có màu đẹp và ngon:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo hết lông trên bì rồi nấu 1 nồi nước sôi, cho thịt vào luộc 7 phút, sau đó vớt ra thái miếng vuông.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu, 2 thìa canh đường vào thắng màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào săn. Xào khoảng 7-8 phút thì cho nước tương, nước tương đen, gừng, tỏi, khánh hồi, nước mắm, nước dừa vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi cạn. Nêm thêm 2 cục nhỏ đường phèn, rim thêm 10 phút nữa là tắt bếp.

Cuối cùng, cho thịt ra tô, rắc hành lá lên và ăn kèm với cơm nóng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần