DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bitcoin lao dốc thảm hại, về 6.200 USD

Hà Thanh
06-02-2018 16:36
Kinhtedothi - Tính thời điểm hiện tại bitcoin đã mất hơn 50% về giá trị. Hiện mỗi đồng bitcoin chỉ còn ở mức 6.200 USD.
Tin liên quan
Bitcoin đã lao dốc xuống dưới 7.000 USD trong phiên giao dịch ngày 5/2. Hiện tại, mỗi đồng giá hơn 6.200 USD trên sàn Coindesk. Đây là mức thấp nhất của đồng tiền ảo này kể từ tháng 11. Như vậy, Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị từ đầu năm nay.
 Bitcoin lao dốc thảm hại, về 6.200 USD. Ảnh minh họa.
Những ngày qua, thị trường tiền ảo đón thêm nhiều thông tin bất lợi, bao gồm các động thái siết chặt quản lý tại các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, và Mỹ, cũng như việc hàng loạt ngân hàng lớn của Mỹ và Anh dừng cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo.
Các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo Bitcoin từ cuối tuần trước vì những lo ngại về việc siết chặt quản lý trên toàn cầu khi nạn tin tặc và thao túng giá cả tại một sàn giao dịch lớn ngày càng gia tăng.
Các ngân hàng lớn như J.P. Morgan, Bank of America và Citigroup cũng vừa thông báo cấm khách hàng mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng. Quyết định của ba ông lớn ngân hàng Mỹ đã ảnh hưởng lớn đến đà giá Bitcoin. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Jay Clayton cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng khi rót vốn vào tiền ảo.
Theo một báo cáo của Financial News từ Trung Quốc, giới chức nước này sẽ tăng cường các biện pháp để hạn chế kinh doanh tiền ảo, đặc biệt là các nền tảng có thể làm dòng tiền chảy ra nước ngoài sau lệnh cấm huy động vốn bằng tiền ảo của Bắc Kinh hồi tháng 9.
Theo trang CNBC, trong 8 ngày trở lại đây, Bitcoin có 6 ngày giảm giá. So với đỉnh giá gần 20.000 USD thiết lập vào giữa tháng 12 năm ngoái, giá đồng tiền ảo này hiện đã giảm gần 2/3.
Sau khi tăng 1.300% trong năm 2017, giá Bitcoin đã "bốc hơi" một nửa chỉ trong vòng hơn 1 tháng đầu năm 2018. Tuần trước, giá Bitcoin sụt 25%, đánh giá tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 2013.
Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền ảo khác cũng chung đà giảm giá. Ethereum giảm 14%, xuống còn 712 USD trên CoinMarketCap. Đồng Ripple cũng giảm 11%, xuống còn 72,7 cent trong phiên giao dịch chiều qua.