DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bluechip tăng nhưng VN–Index vẫn giảm

Sông Hương
18-05-2017 17:03
Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 18/5, VN-Index đã tăng điểm vào buổi sáng nhưng đến chiều thì quay đầu, giảm nhẹ dù các mã bluechip vẫn tăng điểm.
Sau phiên chốt lời ngày hôm qua, thị trường đã quay trở lại với sắc xanh quen thuộc vào phiên sáng. Nhưng đến phiên chiều, VN–Index đã quay đầu, giảm nhẹ. Theo đó, VN–Index còn 726,99 điểm, giảm 0,21 điểm (tương đương 0,03%). Phiên giao dịch này có 83 mã cổ phiếu tăng giá, 36 mã cổ phiếu đứng giá và 182 mã cổ phiếu giảm giá…
Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt: gần 219 triệu cổ phiếu; Giá trị giao dịch đạt: hơn 5.000 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh đạt: trên 207 triệu cổ phiếu; Giá trị khớp lện đạt: trên 4.551 tỷ đồng.
VNXALL-index cũng kết thúc phiên chiều, giảm điểm còn 1.071,62 điểm. Trước đó, phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với một xu thế giằng co qua lại giữa bên mua và bên bán khiến VN-index luân phiên giữa xanh và đỏ.
 VN - Index giảm điểm trong phiên giao dịch 18/5.
Các cổ phiếu bluechip tăng điểm nhưng vẫn không thể nâng đỡ thị trường của mình, điểm nhấn là VNM với việc tăng 3,500 đồng lên 147,000 đồng. Riêng dòng cổ phiếu penny, QCG có phiên tăng trần liên tiếp thứ 13, QBS cũng kéo kịch trần với thông tin DAP nhập khẩu bị điều tra thuế tự vệ.
Thanh khoản hôm nay đã có sự suy giảm nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao, đạt trên 5,600 tỷ đồng. Dòng tiền vẫn đang tập trung vào ngành bất động sản như HQC, SCR, FLC… đáng chú ý là HQC đã vượn lên dẫn đầu về số lượng cổ phiếu khớp lệnh với 21,4 triệu cổ.
Sau 3 phiên bán ròng, khối ngoại mua ròng trở lại 106 tỷ đồng. VNM là cổ phiếu được mua nhiều nhất với hơn 73 tỷ đồng, PLX được thu mua 23 tỷ đồng…Chiều ngược lại, cổ phiếu chỉ mới lên sàn phiên hôm qua là SBV tiếp tục bị bán ròng hơn 38,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ROS cũng bị bán ròng hơn 27 tỷ đồng.
Sự phân hóa đang giảm dần cũng giúp biên độ dao động giá của VN-index hôm nay cũng cao hơn những ngày trước. Nhìn chung thì dòng tiền luân chuyển khá nhanh, nhóm cổ phiếu bluechip như HPG, HSG, VJC, VNM…hay nhóm ngành tài chính như BVH, VCB, ACB, MBB, STB, HCM, SSI…đều đang được sự ủng hộ của thị trường với những bức phá cần thiết.
Dòng tiền thông minh vẫn đang hiện hữu và tìm kiếm những cơ hội đầu tư vào những cú lắc mạnh như phiên ngày hôm qua. Dù giảm điểm nhưng chỉ số VN-index vẫn tiến rất sâu để kiểm nghiệm vùng 725 – 728 sau khi chạm hỗ trợ và bật ngược lại ở 723, đây là lần thứ 3 trong ngắn hạn VN-index chạm vùng này rồi bật ngược lại.
Dòng tiền đang luân chuyển tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao. Đặc biệt, thông tin tốt từ “Hội nghị Diên Hồng” giữa Thủ tướng và doanh nghiệp năm 2017 vừa diễn ra đã tạo thêm kỳ vọng cho nhà đầu tư...