DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2015

31-03-2015 17:03
Kinhtedothi - Chiều nay (31/3), Bộ GD-ĐT đã công bố 13 đề thi mẫu của 8 môn (Ngoại ngữ có 6 đề minh họa) kỳ thi THPT quốc gia 2015 giúp thí sinh làm quen.
Ảnh minh họa.
Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi, Bộ GD&ĐT đã giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo. Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đây học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần, gồm phần đọc hiểu và phần làm văn. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: Phần viết và phần trắc nghiệm. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.
Đề minh họa và đáp án các môn thi
Môn toán

Môn Văn

Vật lý

Sinh học

Lịch sử

Địa lý

Hóa học
Ngoại ngữ:
Tiếng Anh

Tiếng Pháp

Tiếng Đức

Tiếng Trung

Tiếng Nhật

Tiếng Nga
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đề thi sẽ ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở…
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: