DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Cận cảnh nhan sắc gương mặt đăng quang "Người đẹp Hạ Long 2020" và chiếc vương miện tiền tỉ
Tin Hoàng Lan, ảnh Nguyễn Hòa
15-11-2020 16:47

Kinhtedothi – Tối 14/11, tại Tuần Châu (TP.Hạ Long) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020. Thí sinh Trần Thị Mai đã đăng quang ngôi vị cao nhất và dành chiếc vương miện 1 tỉ đồng.
Đêm chung kết có sự góp mặt của 18 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 34 thí sinh qua các vòng sơ khảo. Các thí sinh tham gia đêm chung kết trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội. Sau các phần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra top 10, top 5 thí sinh xuất sắc nhất. 5 thí sinh xuất sắc nhất sau đó trải qua phần thi ứng xử.
 Các tiết mục được biểu diễn trong đêm chung kết.
Theo đó, người đẹp Trần Thị Mai, số báo danh 33, đã đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020. Thí sinh Trần Nhật Lệ, số báo danh 45, đoạt danh hiệu Người đẹp thứ 2. Thí sinh Đỗ Phương Anh, số báo danh 60, đoạt danh hiệu Người đẹp thứ 3.

Vương miện trao tặng cho Người đẹp Hạ Long có trị giá 1 tỷ đồng. Chiếc vương miện được kết đá rubic, đá kim mí, chế tác trên bạc và mạ vàng trắng 18k. Điểm nhấn là bông hoa trên nền gợn sóng, thể hiện sự tự tin và tỏa sáng. Nghệ nhân chế tác chiếc vương miện muốn gửi gắm đến Người đẹp đăng quang thông điệp: Hãy sống như những đóa hoa, mong người đẹp thể hiện sức trẻ, tâm huyết trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

 Người đẹp Trần Thị Mai (giữa) giành vương miện 1 tỷ đồng và 2 người đẹp Đỗ Phương Anh (trái) và Trần Nhật Lệ (phải) dành ngôi vị Người đẹp 2 và Người đẹp 3
Người đẹp Hạ Long 2020 Trần Thị Mai Chia sẻ sau khi đăng quang, "Người đẹp Hạ Long 2020" Trần Thị Mai tâm sự thật sự xúc động cũng như và tự hào khi đăng quang danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020. Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt hình ảnh của bản thân để có thể quảng bá cũng như duy trì hình ảnh đẹp của Người đẹp Hạ Long suốt 24 năm qua. Em sẽ dùng hình ảnh của mình để quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến du khách trong nước và quốc tế"

Ngoài ra, BTC còn trao tặng các phần thưởng cho thí sinh ứng xử hay nhất, thí sinh được bình chọn nhiều nhất, người đẹp du lịch, người đẹp thân thiện, người đẹp trí tuệ, người đẹp Tuần Châu, người đẹp mặc dài đẹp nhất, người đẹp dạ hội, người đẹp biển...

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 do Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở VH&TT, Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh phối hợp tổ chức.
 Á hậu Thụy Vân (bên trái) NTK Anh Thư (thương hiệu áo dài Ngân An, ở giữa) giữ vai trò thành viên Ban giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi
Ban giám khảo cuộc thi gồm NKT Anh Thư, Á hậu Thuỵ Vân, nhà báo Ngô Bá Lục, bà Phạm Kim Dung… Nhà thiết kế Anh Thư, thương hiệu áo dài Ngân An, đánh giá năm nay số lượng thí sinh năm nay không nhiều nhưng đồng đều cả về trình độ học vấn lẫn ngoại hình,

không chỉ có các nữ thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh, cuộc thi còn thu hút nhiều người đẹp gốc Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước.Cuộc thi Người đẹp Hạ Long nhằm tôn vinh giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh. Đồng thời, qua cuộc thi góp phần quảng bá, kích cầu du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh, Hạ Long nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Các thí sinh trình diễn áo dài của thương hiệu Ngân An, trang phục dạ hội trong đêm chung kết.
Một số hình ảnh trong đêm chung kết:
 Hình ảnh ấn tượng trong đêm chung kết
 Hoa hậu Thuỵ Vân rạng ngời trong đêm chung kết.
Các người đẹp trình diễn bộ sư tập của thương hiệu áo dài Ngân An
 
 
  Các thí sinh trong trang phục dạ hội
 
 Sao Mai Hoàng Tùng - một người con đất mỏ cũng đã góp tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh