DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cần thực hiện toàn diện Chương trình 04 trên mọi lĩnh vực

Trần Long
24-04-2018 17:28
Kinhtedothi - Ngày 24/4, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã làm việc với trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT) về thực hiện Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020”.
 Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Lan Hương trao đổi với lãnh đạo nhà trường HHT.
Theo Hiệu trưởng trường HHT Phạm Xuân Khánh, trường được UBND TP Hà Nội đầu tư xây dựng đồng bộ với những thiết bị hiện đại hàng đầu quốc gia, khu vực nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Mục tiêu của trường là đào tạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế; đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và làm ra sản phẩm.
Sau 8 năm đi vào hoạt động, từ quy mô tuyển sinh 820 sinh viên (năm 2010), tới nay quy mô đào tạo đã lên tới trên 5.000 sinh viên và phấn đấu đạt 10.000 sinh viên vào năm 2020. Đặc biệt, nhà trường phấn đấu hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Từ năm 2018, nhà trường cũng ký cam kết phụ huynh học sinh bảo đảm 100% sinh viên ra trường có việc làm.
Theo nhận định của Đoàn khảo sát, thời gian qua công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được nhà trường chú trọng. Hàng năm, nhà trường đã cung cấp cho các DN, đơn vị trên địa bàn TP lực lượng lao động có tay nghề cao đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa, bước đầu xây dựng nét văn hóa riêng như: Văn hóa đồng phục, cảnh quan môi trường, ý thức của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên… Ngoài ra, các hoạt động văn hóa thể thao, y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, giáo viên, học sinh được tăng cường. Hoạt động nghiên cứu khoa học sát với nhiệm vụ của nhà trường nên mang tính thực tiễn cao.
Với nhận định việc triển khai Chương trình 04-Ctr/TU bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực, Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Lan Hương yêu cầu, nhà trường cần quan tâm và phát huy vai trò của các đoàn thể trong nhà trường hơn nữa. Việc xây dựng, khai thác mối quan hệ với địa phương cần duy trì và tăng cường. Đối với việc triển khai hai bộ quy tắc ứng xử của TP cần có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Việc gắn kết trong nghiên cứu khoa học với sản xuất cần gắn kết DN trong giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
Bên cạnh đó, phải quan tâm đến thực hiện Nghị quyết 19 của T.Ư và hội nghị T.Ư 6 nhằm thực hiện tốt tự chủ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, cần thực hiện toàn diện hơn Chương trình 04-Ctr/TU trên mọi lĩnh vực.
Với những kiến nghị của nhà trường đối với việc khắc phục khó khăn trong vấn đề cơ sở vật chất, Trưởng đoàn giám sát khẳng định sẽ báo cáo thành ủy để có cơ sở phối hợp với các ban, ngành để sớm khắc phục và đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhà trường.