DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cảnh cáo nhà thầu thi công dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái

Phạm Công
27-06-2019 19:51
Kinhtedothi - Do thi công gói thầu số 3, dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái không đảm bảo vệ sinh môi trường, ATGT, nhà thầu thi công đã bị cảnh cáo nghiêm khắc.


Cảnh báo giao thông tại khu vực công trường.

Dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái được TP Hà Nội giao cho Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm Chủ đầu tư. 

Vừa qua, do chậm trễ tiến độ thi công; đồng thời gây mất vệ sinh môi trường, một số thời điểm thiếu các biện pháp cảnh báo, đảm bảo ATGT, Liên danh này đã bị Chủ đầu tư cảnh cáo nghiêm khắc.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, việc để đất cát vương vãi ra đường, không lập đủ rào chắn, cảnh báo giao thông trên một tuyến đường đông đúc như Nguyễn Khoái là rất đáng trách.

 Dọn dẹp bùn đất tại công trường dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái.

Trước đó, một số thông tin dư luận đã phản ánh về tình trạng bùn đất rải rác ven công trường thi công gói thầu số 3, dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái, gây mất mỹ quan đô thi, bụi bặm ảnh hưởng đến xung quanh.

Bên cạnh đó, do địa hình hẹp nên một số đoạn công trình không thể rào chắn bằng hàng rào cứng mà buộc phải sử dụng rào mềm kết hợp biển cảnh báo. Tuy nhiên, nhà thầu đã thiếu giám sát, dẫn đến tình trạng, thi công ban đêm, dỡ rào chắn nhưng ban ngày không lắp đặt lại đầy đủ.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội khẳng định: “Ban đã yêu cầu nhà thầu nhanh chóng thu dọn, có biện pháp đảm bảo giao thông. Nếu còn để phát sinh tình trạng tương tự, gây bức xúc cho người dân và người tham gia giao thông, nhà thầu sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo hợp đồng”.

Đại diện nhà thầu đã thừa nhận những thiếu sót và cam kết sẽ khắc phục triệt để.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị về vấn đề này, đại diện Liên danh cho hay: “Quá trình thi công chúng tôi đã chịu sự giám sát rất chặt chẽ của Chủ đầu tư. Các vấn đề về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông được đảm bảo thường xuyên. Tuy nhiên, một số thời điểm vẫn còn xảy ra sai sót”.

Vị này cho hay, nhà thầu đã bị Chủ đầu tư khiển trách, cảnh cáo cực kỳ nghiêm khắc. Đồng thời cam kết sẽ khắc phục dứt điểm những tồn tại nêu trên ngay lập tức.