DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cát Bà, Hải Phòng: Hơn 100 tàu đang chờ cấp phép hoạt động

Vĩnh Quân
11-07-2018 15:29
Kinhtedothi - Theo Phòng văn hóa - Thông tin - Thể thao và du lịch huyện Cát Hải, hiện ở các vịnh trên quần đảo Cát Bà có 106 tàu du lịch hoạt động. Trong số này đa phần các chủ tàu chưa hoàn tất đầy đủ các thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động.
 
Ông Hoàng Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, theo đề án sẽ có 123 tàu với 7 điểm 4 khu vực. Hiện huyện mới bố trí được 6 điểm (Quai Tơ, Tùng Gấu, Việt Hải, Tùng Tràng, Gia Luận, Hòn Thoi Quýt) và 3 khu vực. Việc hoàn thành đăng ký giấy phép hoạt động của các chủ tàu du lịch là để kiểm soát lượng tàu và đảm bảo an toàn giao thông cũng như giúp cho huyện quản lý phương tiện thủy chở khách du lịch trên địa bàn tốt hơn tránh để tình trạng không hay xảy ra với khách du lịch.
Do thời gian qua trên vịnh Cát Bà để xảy ra tình trạng các tàu thuyền hoạt động bị buông lỏng, nhiều chủ tàu làm việc không có quy mô, còn manh mún nhỏ lẻ… vì thế UBND TP Hải Phòng yêu cầu các chủ phương tiện tại huyện Cát Hải cần hoàn tất các thủ tục theo quy định của các Sở ban ngành.
Ông Vũ Tiến Lập - Trưởng phòng văn hóa huyện cho rằng, hiện cơ quan đang tổ chức tuyên truyền vận động cho các chủ tàu du lịch chở khách tham quan lưu trú trên vịnh để hoàn tất các thủ tục cần thiết như giấy phép hoạt động du lịch, giấy cam kết vệ sinh ATTP, cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận đảm bảo ANTT, PCCC, biển hiệu phương tiện du lịch, chứng nhận tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu y tế… đến hết ngày 30/7/2018. Sau ngày này đơn vị nào chưa hoàn tất dứt khoát UBND huyện sẽ yêu cầu tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm không thực hiện đăng ký theo quy định, không đảm bảo đầy đủ các thủ tục hoạt động du lịch theo quy định.
Trao đổi về vấn đề nêu trên ông Nguyễn Văn T một chủ tàu du lịch có tiếng ở đảo Cát Bà cho biết, hiện các tàu đang chờ hướng dẫn và hoàn tất thủ tục từ phía các cơ quan chức năng. Rất mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để các tàu có thể sớm ổn định và đi vào hoạt động, tạo tâm lý thoải mái cho du khách khi tham quan trên vịnh Lan Hạ.