DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cầu Giấy biểu dương 303 gương Người tốt - Việc tốt

Vân Nhi
19-09-2019 13:18
Kinhtedothi - Ngày 19/9, quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và biểu dương Người tốt - Việc tốt năm 2019.
Tin liên quan
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ông Bùi Tuấn Anh cho biết, thời gian qua, phong trào Người tốt - Việc tốt gắn với thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi đua trên các lĩnh vực đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn. Qua đó, quận Cầu Giấy đã lựa chọn được 303 tấm gương tiêu biểu nhất trong phong trào Người tốt - Việc tốt trong đủ mọi ngành nghề, lứa tuổi, vị trí công tác nhưng một điểm chung là có trái tim nhiệt huyết, xây dựng quận Cầu Giấy - mảnh đất của văn hóa, tri thức và tình người nồng ấm.
 Ban tổ chức tọa đàm vời các gương Người tốt - Việc tốt.
Đơn cử như tấm gương của ông Lưu Minh Bàn - Tổ trưởng tổ dân phố 21 phường Nghĩa Đô. Mặc dù là thương binh hạng 4/4 nhưng đã hơn hai năm nay, hằng ngày ông Bàn vẫn đạp xe chở chiếc loa lưu động lên lỏi đến từng con ngõ nhỏ để tuyên truyền tới bà con phường Nghĩa Đô quy tắc ứng xử nơi công cộng, phát tờ rơi để nhắc nhở, vận động người dân không bán hàng rong, vứt rác đúng nơi quy định, ứng xử với nhau có văn hóa.
Trong khi đó, ông Đinh Nhật - công dân Tổ dân phố số 2, phường Dịch Vọng là một điển hình trong phong trào nhân đạo. Mặc dù năm nay đã 80 tuổi nhưng ông vẫn cần mẫn tham gia tất cả các hoạt động của tổ dân phố, khu dân cư, đặc biệt, ông cùng gia đình đã đóng góp 700m gạch lát nền trị giá trên 100 triệu đồng, đồng thời cùng tổ dân phố vận động các hộ dân đóng góp ủng hộ hơn 700 triệu đồng để bó vỉa hè.
 Các cá nhân nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ.
Hay nhóm "Cầu Giấy yêu thương" gồm các thành viên sống học tập làm việc trên địa bàn quận, tuy mới ra đời được hai năm nhưng đã quyên góp được số tiền 4,5 tỷ đồng xây dựng 14 điểm trường tại các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái….
Nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Trần Độ, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 26 gương Người tốt - Việc tốt tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.