DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đối thoại về dự án bãi xe trong Công viên Cầu Giấy

Vân Nhi
12-05-2019 14:34
Kinhtedothi - Trong tổng số 22 ý kiến, có 21 ý kiến chưa đồng thuận về việc triển khai dự án xây dựng bãi xe ngầm kết hơp với trung tâm thương mại tại một phần phía Đông Bắc Công viên Cầu Giấy.
Tin liên quan
Lãnh đạo quận Cầu Giấy tổ chức đối thoại với người dân.
Ngày 12/5, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Đối thoại với đại diện các Ban quản trị, cư dân các tòa nhà chung cư chịu tác động của dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Đông Bắc Công viên Cầu Giấy có kết hợp dịch vụ thương mại, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy).
Tại Hội nghị, các đại biểu (chủ yếu là những hộ không đồng thuận) đã đưa ra 22 ý kiến, trong đó, 21 ý kiến không đồng thuận. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như tính minh bạch của việc lấy ý kiến khu dân cư; Tác động của dự án đến cảnh quan, an ninh trật tự, UTGT trong khu vưc; lo ngại những biến tướng sẽ phát sinh như ở các dự án khác trên địa bàn TP; năng lực, cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, khoa hoc của chủ đầu tư…
Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị các đơn vị chức năng nghiên cứu bãi đỗ xe ngầm khác trong khu vực trước khi tính đến dự án tại công viên Cầu Giấy.
Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBNĐ quận Cầu Giấy cho biết, dự án mới ở giai đoạn chủ trương, chưa chọn chủ đầu tư, Công ty Tây Hồ Tây chỉ là đơn vị tư vấn, chưa phải là chủ đầu tư của dự án.
Tại Hội nghị 21/22 ý kiến phản đối triển khai dự án.
Cũng theo ông Hà, tất cả các ý kiến của người dân sẽ được UBND quận tổng hợp, ghi lại, gửi lại người dân, các hệ thống chính trị gửi các cơ quan chức năng. “Hiện tại, UBND TP Hà Nội đã giao Sở KH&ĐT chủ trì, tổng hợp, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến dự án này. Quận Cầu Giấy sẽ phối hợp thực hiện, báo cáo chi tiết và cố gắng tổng hợp gửi báo cáo tới người dân trong tuần sau” - ông Hà nhấn mạnh.
Trước đó, ngày 8/5, UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả kiểm phiếu cho ý kiến về dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Đông Bắc công viên Cầu Giấy có kết hợp dịch vụ thương mại, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Theo đó, trong hơn 2.000 phiếu phát ra, có 1.954 phiếu lấy ý kiến hợp lệ có 409 phiếu đóng góp thêm các nội dung khác về dự án, đồ án quy hoạch.
Trong đó, 130 ý kiến đề nghị: Hoàn trả công viên cây xanh để sử dụng chung và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý; bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng; cần có giải pháp bảo vệ môi trường, ATGT, phòng cháy, chữa cháy hữu hiệu. 5 ý kiến nêu quan điểm nên di chuyển bãi xe ngầm sang vị trí khác của công viên. Còn lại là các ý kiến đề nghị giảm quy mô nhà điều hành, cần bảo đảm cảnh quan cây xanh, không bố trí dịch vụ thương mại tại công viên...
Bên cạnh đó, đối với 32 tổ chức, cơ quan nộp Phiếu lấy ý kiến. Có lần lượt 28; 28; 26; 26 ý kiến trong Phiếu lấy ý kiến của các tổ chức, cơ quan đồng thuận về Mục tiêu quy hoạch hợp lý; đồng thuận Điều chỉnh quy hoạch phân khu H2-2 để bổ sung Bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại; đồng thuận với phương án Điều chỉnh quy hoạch đề xuất; đồng thuận với Quy hoạch Tổng mặt bằng - Phương án kiến trúc của dự án.