DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chi cục Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng, chống các vi phạm thuế

Bài, ảnh: Nha Trang
27-11-2017 08:53
Kinhtedothi - Là địa bàn có biến động lớn về tình hình hoạt động của DN, các hành vi vi phạm pháp luật về thuế diễn ra ngày càng tinh vi, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận để phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống các vi phạm về thuế.

Thông tin từ Chi cục Thuế quận Hà Đông cho thấy, các DN trên địa bàn có số lượng thành lập mới và chuyển đi, chuyển đến nhiều. Trung bình mỗi tháng thành lập mới 166 DN trong năm 2016 và thành lập mới 192 DN trong 10 tháng 2017. Số lượng DN ngừng nghỉ, giải thể, bỏ kinh doanh diễn biến phức tạp. Các hành vi vi phạm pháp luật về thuế của các tổ chức, DN ngày càng diễn biến tinh vi, thủ đoạn khó lường. Năm 2016, có 611 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó, 184 DN mang theo hóa đơn với tổng số 49.616 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng. Trong 10 tháng năm 2017, đã thông báo 437 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó 189 DN mang theo 50.007 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng.
Trước tình hình đó, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời với Công an quận Hà Đông; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội và Bộ Công an... phối hợp phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế như: Trốn thuế, gian lận thuế; mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn giá trị gia tăng; DN bỏ địa chỉ kinh doanh không hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật khác về thuế, đặc biệt là đối với khu vực DN ngoài quốc doanh.
Theo ông Nguyễn Tiến Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hà Đông, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bộ phận nghiệp vụ của hai cơ quan đã phối hợp rất hiệu quả, chủ động trong việc trao đổi thông tin về nghiệp vụ chuyên môn, thông tin về các DN đang quản lý, thông tin về các thủ đoạn của các loại tội phạm về kinh tế liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Chi cục Thuế đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan Công an. “10 tháng năm 2017, Chi cục đã đề nghị cơ quan Công an phối hợp điều tra 332 vụ việc có dấu hiệu vi phạm” - ông Minh cho hay.
Mới đây, phát hiện một số đối tượng sử dụng giấy tờ xe ô tô giả để làm thủ tục khai lệ phí trước bạ, Chi cục Thuế đã thông báo ngay cho Công an quận Hà Đông và phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan… Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/10/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

 • Hà Nội khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp
  Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV), khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh ...
  21-02-2019 15:45
 • Ngân hàng KB Kookmin Hàn Quốc khai trương chi nhánh tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Tiếp nối chi nhánh TP Hồ Chí Minh, ngân hàng KB Kookmin (Hàn Quốc) đã khai trương chi nhánh Hà Nội. Đây là chi nhánh thứ 2 của KB Kookmin tại Việt Nam.
  21-02-2019 09:42
 • Viettel đẩy mạnh đầu tư cho Metfone ở Campuchia
  Kinhtedothi - Tính đến hết năm 2018, Metfone đã thu gấp gần 6 lần vốn đầu tư, thu hồi vốn nhanh gấp 2,5 lần so với các DN viễn thông đầu tư nước ngoài khác, là mạng di động đầu tiên cung cấp 4,5G L...
  21-02-2019 08:31
 • Khởi nghiệp từ đèn gỗ
  Kinhtedothi - Với ý tưởng độc đáo kết hợp giữa gỗ và đèn, cùng sự hỗ trợ của công nghệ, Đinh Đức Thắng - Giám đốc Công ty CP AKZ đã tạo ra những chiếc đèn gỗ lung linh, độc đáo được thị trường đón ...
  21-02-2019 08:28
 • Sửa Luật Đầu tư: Giảm thủ tục, tăng hiệu quả
  Kinhtedothi - Sáng 20/2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến DN dự thảo Luật sửa đổi Luật Đầu tư, Luật DN”.
  21-02-2019 08:19