DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chiêm ngưỡng cổng biệt thự, tường rào cầu kỳ của các đại gia Hà Nội

Theo Infonet
11-03-2017 10:35
Có giá hàng trăm triệu đồng, mỗi biệt thự được gia chủ chọn cổng và tường rào với chất liệu cũng như phong cách thiết kế khác nhau toát lên sự độc lạ, hoành tráng, cầu kỳ….
Có thể thấy cánh cổng và tường rào là không gian đầu tiên khi tiếp cận ngôi nhà. Nó thể hiện sự sang trọng cũng như sở thích của mỗi gia chủ.
Theo quan sát của PV Infonet, tại những biệt thự có giá lên đến hàng chục tỷ đồng, chủ nhân thường chọn lối thiết kế riêng, độc lạ và hoành tráng cho những cổng ra vào cũng như hàng rào quanh nhà. Cổng được làm từ các chất liệu phong phú như: gỗ, sắt mỹ thuật, gang đúc, đến vật liệu hợp kim nhôm, nhôm đúc hay đồng nguyên chất đúc… khiến cả căn biệt thự trở nên sang trọng, tôn vinh vẻ đẹp và sự hoàn mỹ của ngôi nhà.
Mỗi loại chất liệu và thiết kế có giá khác nhau trên thị trường, đơn cử: Cổng nhôm đúc có giá 9,5 – 11,5 triệu đồng/m2, tùy loại đúc thoáng hay đúc kín. Cổng gỗ có giá dao dộng 4 – 8 triệu đồng/m2…
Cũng có cổng biệt thự được dùng chất liệu gỗ tự nhiên và sơn phủ thiết kế theo lối cổ điển hay hiện đại tùy từng chủ căn hộ. Theo một đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại cửa thì cổng gỗ có giá thấp nhất là 20 triệu đồng, cao hơn là vài trăm triệu, thậm chỉ cả tỷ đồng một bộ cửa.
Những loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng lựa chọn làm cổng đó là gỗ Sồi, gỗ Lim, gỗ Gõ đỏ, gỗ Gụ, táu... là những dòng gỗ có vân đẹp, chắc chắn, bền bỉ với điều kiện thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam.
Hàng rào của những biệt thự tiền tỷ cũng được chủ nhân khá cầu kỳ, có hàng rào được làm bằng khung sắt hoa văn, có hàng rào xây tường và ốp các bức tranh, hình ảnh lạ mắt.
Cận cảnh một số cổng biệt thự, hàng rào những căn biệt thự đắt tiền của đại gia Hà Nội:
 
 Những chiếc cổng này được làm bằng nhôm đúc với các họa tiết thiết kế cầu kỳ.
 
 
 
 Cổng nhôm đúc có giá 9,5 – 11,5 triệu đồng/m2, tùy loại đúc thoáng hay đúc kín.
 
 
 Cổng gỗ có giá dao dộng 4 – 8 triệu đồng/m2, tùy loại gỗ….
 Hàng rào một căn biệt thự được ốp bộ tranh tứ quý tùng, trúc, cúc, mai.
 Sự trang trí cầu kỳ bức tường rào của căn biệt thự này khiến ai ngang qua cũng phải trầm trồ.
 
 Sự lựa chọn hình ảnh để ốp tường thể hiện sở thích khác nhau của gia chủ.
 Hình tượng "cá chép hóa rồng" được trang trí ở hàng rào một căn biệt thự khu Linh Đàm khá lạ mắt.
 Có những gia chủ lại lựa chọn hàng rào bằng chất liệu nhôm đúc với hoa văn cầu kỳ.