DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chiêm ngưỡng công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi

Nguyễn Phương (Theo CNN)
02-08-2018 11:40
Kinhtedothi - Công viên Warner Bros ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, có chi phí xây dựng lên đến 1 tỷ USD.
Warner Bros World Abu Dhabi là công viên giải trí trong nhà được đầu tư tới 1 tỷ USD vừa mở cửa đón những vị khách đầu tiên trong tuần trước.
Với diện tích rộng hơn 500.000m2, công viên này nằm trên đảo Yas - một điểm đến thú vị ở Abu Abu Dhabi (thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).
Khí hậu ở Abu Dhabi luôn nắng nóng nên công viên này được xây dựng trong nhà, đảm bảo cho du khách ghé thăm luôn cảm thấy thoải mái nhất. Dàn máy lạnh công suất cao và hệ thống ánh sáng được thiết kế như ở ngoài trời. Trên ảnh là quảng trường lớn của công viên.
Tại đây, trẻ nhỏ sẽ được gặp những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất như thỏ Bugs Bunny, Chú vịt vàng Tweety, bộ đôi mèo chuột Tom & Jerry, chú chó Scooby-Doo...
Khi đến công viên, du khách sẽ được chào đón ở khu vực có thiết kế lấy cảm hứng từ Hollywood.
Khuôn viên hơn 153.000m2 được chia thành 6 khu vực dựa trên các bộ phim nổi tiếng như khu Bedrock (trong phim The Flintstones), Superman Metropolis, TP Gotham (trong phim về Batman)...
Công viên này cũng được kỳ vọng giúp tăng trưởng mạnh khách du lịch đến với Yas Island (Abu Dhabi, UAE).
Nội thất được thiết kế để khiến có cảm giác trong một ngày nắng đẹp, mát mẻ.
Đến với công viên giải trí này, du khách không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ mùa hè cực đoan của quốc gia sa mạc.
Nội thất được thiết kế để khiến có cảm giác trong một ngày nắng đẹp, mát mẻ.
Công viên có 29 hành trình khám phá theo 6 chủ đề Warner Bros Plaza, Metropolis, Thành phố Gotham, Cartoon Junction, Bedrock và Dynamic Gulch.
Mohamed Abdullah Al Zaabi, Giám đốc điều hành của Miral, cho biết công viên sẽ tạo ra hơn 1.000 việc làm.
Hiện chưa có công viên nào ở UAE được chọn vào bảng xếp hạng của Hiệp hội giải trí theo chủ đề (TEA) về 25 công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới.
Với việc mở cửa công viên Warner Bros ở Abu Dhabi, UAE kỳ vọng lần đầu tiên bước vào danh sách này.
Đây là một trong những công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới với số vốn đầu tư 1 tỷ USD.
Công viên giải trí này rộng hơn 500.000m2 nằm trên điểm đến giải trí Yas Island, là nơi có công viên giải trí trong nhà khổng lồ Ferrari World Abu Dhabi với tàu lượn siêu tốc Formula Rossa siêu nhanh.