DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chính thức triển khai chương trình Sữa học đường tại Hà Nội

Nguyên Bảo
02-01-2019 10:50
Kinhtedothi - Sáng 2/1, tại trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình), Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội.
Tin liên quan
Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại sự kiện.
Theo Ban tổ chức, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND TP Hà Nội, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp. Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%) và đã giúp tiết kiệm cho ngân sách TP hơn 300 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk phát biểu tại sự kiện.
Chương trình Sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của TP Hà Nội và những nỗ lực của DN trong việc triển khai thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình, xã hội và đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi.
Tại lễ phát động, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và các sở ban ngành, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh trường tiểu học Kim Đồng cùng đại diện Vinamilk đã cùng nhau trao những hộp sữa học đường đầu tiên cho hơn 2.000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng. Có thể nói đây chính là những “trái ngọt” đầu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uổng sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội.
Phát biểu lễ phát động, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: Từ năm học 2018 - 2019 đến hết năm 2020, trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội được phụ huynh tự nguyện tham gia sẽ uống sữa tươi mỗi ngày một lần x 1 hộp180ml x 05 lần/tuần x 9 tháng đi học. Dự kiến, khoảng 1,2 triệu học sinh thuộc diện được thụ hưởng Đề án Sữa học đường. Tổng kinh phí thực hiện Đề án là gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, ngân sách TP và các quận hỗ trợ 30% ước tính trên 1.000 tỷ đồng, DN cung cấp sữa hỗ trợ 23% ước tính trên 800 tỷ đồng, phụ huynh đóng góp 47% còn lại.
Đặc biệt, học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách được uống sữa miễn phí. DN cung cấp sữa hỗ trợ 50%,ngân sách TP hỗ trợ: 50%.
Em Đỗ Vũ Đan Linh - học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Kim Đồng đại diện các em học sinh phát biểu tại sự kiện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng cho biết, Đề án Sữa học đường mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND TP và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô... TP kêu gọi các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ hãy vì sức khỏe và sự phát triển tầm vóc của trẻ hưởng ứng tham gia Đề án. Đồng thời, tích cực tham gia các buổi truyền thông về dinh dưỡng để nâng cao nhận thức trong việc nuôi dưỡng chăm sóc con em mình cũng như thực hiện cho trẻ uống sữa trong những ngày nghỉ và 3 tháng hè.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu UBND 30 quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, các trường tiểu học phối hợp chặt chẽ với Vinamilk tổ chức cho trẻ uống sữa đảm bảo chất lượng, an toàn hiệu quả, đúng đối tượng, thanh quyết toán theo quy định tài chính hiện hành. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác đến các cấp ủy Đảng, chính quyền các tầng lớp nhân dân và đặc biệt các bậc phụ huynh.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Vinamilk và giáo viên trao sữa cho các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.
Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk Nguyễn Hồng Sinh cho biết, đối với TP Hà Nội, đây là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước và đòi hỏi sự triển khai thực hiện phải rất chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp phải có đủ tiềm lực về tài chỉnh, về năng lực sản xuất. Với chương trình Sữa học đường của Hà Nội, Vinamilk đã và đang làm những gì tốt nhất có thể cho học sinh Thủ đô nên không đặt yếu tố thương mại trong chương trình và mong muốn chung tay vì một Việt Nam vươn cao.
Vì vậy, Vinamilk cam kết sẽ thực hiện thật tốt và làm hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo TP và mong muốn là đơn vị đồng hành lâu dài với TP Hà Nội trong chương trình Sữa học đường cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn TP.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa cho các em học sinh.
Trước đó, Vinamilk và Sở GD&ĐT Hà Nội, các Phòng GD&ĐT các quận huyện đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày trên khắp 30 quận, huyện trong địa bàn TP Hà Nội cho gần 10.000 đại biểu bao gồm: Ban giám hiệu, các giáo viên, đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội:
Những vỏ hộp sữa được các em dán thành lời cảm ơn tới các lãnh đạo, cha mẹ và thầy cô.
Dòng chữ ''Thank you'' được làm từ những vỏ hộp sữa, là thông điệp mà các em học sinh muốn dành tặng các vị lãnh đạo, cha mẹ và thầy cô.
Tiết mục văn nghệ của các em trường Tiểu học Kim Đồng.
Các em học sinh hào hứng uống sữa.

 • Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
  Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 24/2, thế giới có 78.988 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 236 trường hợp, hôm qua (23/2), tăng 940 trường hợp). Trong đó, tại Trung Quốc đại lục...
  24-02-2020 10:16
 • Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
  Kinhtedothi - Bộ Y tế chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15 giờ chiều 23/2 tại các cửa khẩu.
  24-02-2020 09:56
 • Bảo đảm an toàn tại chợ Long Biên
  Kinhtedothi - Là địa điểm giao thương hàng hóa nông sản lớn nhất nhì TP Hà Nội, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 gây ra tại chợ Long Biên là rất lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch tại khu ch...
  24-02-2020 08:26
 • Người cao tuổi dễ bị nhiễm Covid-19
  Kinhtedothi - Nhiều người băn khoăn, liệu Covid-19 chỉ ảnh hưởng đến người già hay những người trẻ tuổi cũng dễ mắc bệnh? Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người cao tuổi (NCT) là một trong những đối...
  24-02-2020 08:21
 • Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế
  Kinhtedothi - Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020. Theo đánh giá của nhiều địa phương, vi...
  24-02-2020 08:07