DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khai hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội

Linh Anh - Ảnh: Phạm Hùng, Vũ Khánh
24-02-2018 13:45
Kinhtedothi - Sáng 24/2, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng lần thứ nhất – năm 2018 đã diễn ra tại Hồ Tây. Tới dự có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Lan Hương; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Phạm Ngọc Minh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo Nhân dân Thủ đô và du khách.
Tin liên quan
  • Quận Hoàng Mai tổ chức Lễ hội bơi chải truyền thống Yên Sở Quận Hoàng Mai tổ chức Lễ hội bơi chải truyền thống Yên Sở
  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai hội.
Tại Hà Nội, rất nhiều cuộc thi bơi chải được tổ chức ở làng Đăm (Tây Tự, Bắc Từ Liêm), làng Lưu Xá (Chương Mỹ)… Tuy nhiên các cuộc thi mới được tổ chức ở quy mô làng xã. Nên năm nay, năm đầu tiên Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội được tổ chức tại Hồ Tây. Ngoài sự tham gia tổ chức của các sở, ngành và UBND quận Tây Hồ, lễ hội còn nhận được sự phối hợp tổ chức của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.
Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng có sự tham gia tranh tài của 27 đội đến từ 7 quận, huyện của TP Hà Nội là: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Sơn Tây và các CLB thuyền rồng của 4 tỉnh thành phố là: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên với trên 400 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 hạng mục là đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.
Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai hội là chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sĩ Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn tại vườn hoa Lý Tự Trọng và màn diễu hành do các vận động viên đua thuyền trên mặt nước Hồ Tây, phần biểu diễn các môn thể thao dưới nước như lướt ván, chèo thuyền… Ngoài ra, hoạt động diễu hành quanh đường Thanh Niên của 100 xe đạp cổ cũng là điểm nhấn của lễ hội năm nay.
Đúng 10 giờ 30, các đội bơi chải thuyền rồng chính thức bắt đầu cuộc đua. BTC cho biết, Tổng giá trị giải thưởng của Lễ hội này là 100.000.000 đồng. Lễ hội mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự.
Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng là sự kiện lớn tiếp nối thành công của các chương trình trước đó, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho rằng, đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng do vậy ngành văn hóa sẽ đón nhận ý kiến của Nhân dân, nếu thành công sẽ tiếp tục tổ chức thành lễ hội thường niên. Lãnh đạo Sở cũng khẳng định, hiện nay ở các nước trong khu vực ASEAN nhiều quốc gia có phong trào đua thuyền phát triển, trong những lần tổ chức lễ hội tiếp theo, Hà Nội có thể mời các nước tham dự.
 Tổng giá trị giải thưởng của Lễ hội này là 100.000.000 đồng.
Đơn vị đồng hành cũng lễ hội lần này - Tổng Công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cũng đặt mục tiêu phát triển sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế. UBND TP Hà Nội cũng đang cải tạo hồ Tây để xây dựng nơi này thành điểm du lịch trọng điểm và lễ hội bơi chải thuyền rồng cũng là hoạt động làm tăng thêm tính hấp dẫn cho hồ Tây.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế&Đô thị ghi lại tại hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội: