DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Khắc Kiên
27-07-2018 13:51
Kinhtedothi - Nhân dịp 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ đã có nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, biểu dương phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".
 Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ tặng giấy khen và quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ.
Theo đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".
Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức tặng 96 sổ tiết kiệm cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 288 triệu đồng; tặng 170 suất quà cho người có công tiêu biểu và các thương binh, bệnh binh nặng là người hiện đang được các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng với tổng kinh phí 152 triệu đồng; Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người có công với trị giá 466 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn còn chủ động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự phản ánh về các gương người có công tiêu biểu và những kết quả nổi bật trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện. Đồng thời, chương trình giao lưu với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống", được lắng nghe đại diện người có công tiêu biểu chia sẻ về truyền thống dân tộc, trải nghiệm trong chiến đấu, sự hy sinh cao cả của các anh hùng cách mạng; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" chia sẻ về những việc làm, hoạt động thiết thực của đơn vị trong hoạt động "Uống nước nhớ nguồn". Qua đó khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương Chương Mỹ anh hùng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh to lớn của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công.
Tiếp tục triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc người có công với các mạng”, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn mức trung bình của người dân trên địa bàn huyện...
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen và trao quà cho 97 người có công và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".