DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Công ty Nước sạch Hà Đông hoàn trả xong mặt bằng

Công Tâm
13-03-2018 09:38
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 8/1 có bài “Dự án cải tạo mạng lưới ống cấp nước sạch tại quận Hà Đông: Chủ đầu tư chưa làm hết trách nhiệm”, phản ánh việc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thay thế mạng lưới ống cấp nước cũ nhưng do thi công thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng cho người dân. Sau khi Báo đăng tải bài viết, công ty tiếp thu ý kiến và yêu cầu nhà thầu thi công khắc phục tồn tại.
Để kiểm tra việc DN vào cuộc khắc phục những nội dung bài viết phản ánh, phóng viên đã đi khảo sát thực tế tại một số phường trên địa bàn quận. Qua đó nhận thấy, tại khu dân cư ở các phường như: Yết Kiêu, Mộ Lao, Quang Trung và khu đất dịch vụ phường Phú La, Hà Cầu, La Khê… đến nay toàn bộ vị trí mặt bằng bị đào xới để lắp đặt ống cấp nước đã được hoàn trả tạo mỹ quan đô thị, thuận tiện đi lại cho người dân. Không chỉ có vậy, nhiều vị trí trước đây do hoàn trả mặt bằng không đảm bảo cũng đã được chủ đầu tư kiểm tra và yêu cầu nhà thầu thi công khắc phục, chỉnh sửa, làm lại mặt bằng. 
Về việc giám sát thi công, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông Lại Văn Thịnh cho biết, sau khi khảo sát, xây dựng kế hoạch, Công ty cùng các nhà thầu thi công thay mới những vị trí tuyến ống bằng gang, kẽm lâu ngày đã bị xuống cấp thường xuyên gây thất thoát nước. Công ty phân công cán bộ chuyên môn giám sát quá trình thi công của nhà thầu, nhưng tại một số vị trí do cán bộ thiếu trách nhiệm, không kiểm tra thường xuyên nên nhà thầu thi công xong đã không hoàn trả luôn mặt bằng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân là đúng. “Công ty đã tiếp thu ý kiến phản ánh, rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm cán bộ liên quan và yêu cầu nhà thầu khắc phục toàn bộ những vị trí chưa được hoàn trả mặt bằng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được ký kết giữa các bên. Đến nay, nhà thầu đã thực hiện đúng như cam kết. Để không tái diễn sự việc, thời gian tới công ty sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhà thầu thi công nốt những tuyến ống còn lại trên địa bàn quận” - ông Thịnh cam kết.