Công ty Thành Bưởi đính chính “Thông cáo báo chí” đã đăng tải trên Fanpage

Việt Hùng

Kinhtedothi - Một thời gian ngắn sau khi đăng tải "Thông cáo báo chí" về sự cố xảy ra đối với doanh nghiệp mình, Công ty TNHH Thành Bưởi đã gỡ văn bản này và thực hiện đính chính.

Nhà xe Thành Bưởi chi nhánh Bình Thạnh.

Ngày 27/10, Công ty Thành Bưởi đã có "Thông cáo báo chí" gửi đến cơ quan truyền thông, báo chí và khách hàng trên trang Fanpage "Xe khách Thành Bưởi". Tuy nhiên, đến tối cùng ngày "Thông cáo báo chí" này đã được thay thế bằng “Thông báo đính chính” về những thông tin đã đăng tải trước đó.

Liên quan đến sự việc nêu trên, tại “Thông báo đính chính, Công ty Thành Bưởi cho biết: “Vào trưa ngày 27/10/2023, trang Fanpage “Xe khách Thành Bưởi” đăng hình “Thông cáo báo chí”. Ngay sau khi phát hiện, Ban Giám đốc Công ty đã yêu cầu bộ phận quản lý trang Fanpage gỡ bỏ do thực hiện sai quy định. Mặc dù hình ảnh “Thông cáo báo chí” đã được gỡ bỏ nhưng đã và đang lan truyền gây dư luận trong xã hội và trên không gian mạng.

Hình: Thông báo đính chính của Công ty Thành Bưởi

Công ty Thành Bưởi nhận thấy chưa kiểm duyệt kỹ nội dung trước khi đăng tin trên trang Fanpage “Xe khách Thành Bưởi” có nội dung nêu trong “Thông cáo báo chí” là chưa chính xác, mang tính chủ quan, phản ảnh chưa chính xác về công tác kiểm tra của lực lượng công an đối với công ty”.

Bên cạnh đó, Công ty Thành Bưởi cũng cam kết hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng để giải quyết những “lùm xùm” liên quan.

“Bằng thông báo này, Ban Giám đốc Công ty Thành Bưởi xin đính chính sự việc trên, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến các cơ quan nhà nước, Quý khách hàng về sai sót trên.

Phía Công ty xin khẳng định, tích cực hợp tác với cơ quan chức năng làm việc liên quan các vấn đề của công ty.

Cam kết kiểm soát nội dung trước khi đăng tải theo quy định của Luật An ninh mạng để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Qua sự việc này, Công ty Thành Bưởi xin rút kinh nghiệm, sâu sắc, hy vọng khách hàng sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này”, thông báo đính chính viết.

Trước đó, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra và xác định hàng loạt lỗi vi phạm của Công ty Thành Bưởi trong quá trình vận hành doanh nghiệp và vận tải hành khách. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh những sai phạm này để xử lý theo đúng những quy định của pháp luật.