DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Đã có phương án tuyển sinh cho trường Tiểu học Cao Bá Quát

Nam Bắc
10-08-2018 15:48
Kinhtedothi - Chiều 10/8, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, người phát ngôn của huyện Gia Lâm thông tin, đã có phương án cho công tác tuyển sinh của Trường tiểu học Cao Bá Quát trên địa bàn huyện.
Học sinh Trường Tiểu học Cao Bá Quát kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ông Hoàng Anh Tú - Chánh Văn phòng UBND huyện Gia Lâm cho biết, huyện đã thống nhất phương án tuyển sinh cho trường Tiểu học Cao Bá Quát như sau: Ưu tiên số một là các học sinh có hộ khẩu thường trú nằm trong khu vực tuyển sinh của trường Tiểu học Cao Bá Quát. Ưu tiên thứ hai là các học sinh có bố mẹ mua nhà trong Khu đô thị Đặng Xá (có hợp đồng mua bán nhà). Thứ ba mới là các học sinh có bố mẹ thuộc diện tạm trú, thuê lại nhà của người khác trong Khu đô thị.
Sau khi xem xét hồ sơ, huyện sẽ lấy 350 học sinh theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới để xếp vào trường Tiểu học Cao Bá Quát, số còn lại sẽ chuyển sang trường mới. Huyện Gia Lâm sẽ sớm đưa ra thông báo để nhà trường và phụ huynh học sinh được biết.
Trước đó, sau khi đăng thông báo tuyển sinh năm học 2018 - 2019 trực tuyến và trực tiếp tại trang web của trường và Cổng thông tin điện tử huyện Gia Lâm, trường Tiểu học Cao Bá Quát nhận được tổng số 638 hồ sơ vào lớp 1, trong khi chỉ tiêu của trường là 500 học sinh, vượt chỉ tiêu 138 học sinh. Trong quá trình tuyển sinh, khi thấy vượt chỉ tiêu, nhà trường đã thường xuyên cập nhật và báo cáo lên cấp trên để tìm cách tháo gỡ.
Ngày 6/8, UBND huyện Gia Lâm có phương án tách học sinh từ trường Tiểu học Cao Bá Quát và một số trường tiểu học khác trên địa bàn sang trường Tiểu học Trung Thành, nằm trên địa bàn xã Cổ Bi (sát Khu Đô thị Đặng Xá). Đây là ngôi trường mới đang xây dựng, dự kiến đi vào hoạt động đầu năm học mới.
Phụ huynh học sinh đón con giờ tan trường.
Sau khi tiếp nhận phương án của huyện, trường Tiểu học Cao Bá Quát đã tổ chức thông báo danh sách 201 học sinh thuộc các gia đình là đối tượng thường trú, tạm trú tại Khu Đô thị Đặng Xá nhưng thuộc địa bàn xã Cổ Bi, giữ nguyên số học sinh thuộc địa bàn xã Đặng Xá với lý do phân theo địa giới hành chính.
Tuy nhiên, sau khi dán niêm yết, phương án này không được phụ huynh học sinh đồng tình vì cho rằng nhà họ ở KĐT Đặng Xá thì con họ phải được học ở trường Tiểu học Cao Bá Quát (vì Trường nằm trong KĐT Đặng Xá), không phân biệt địa giới hành chính.
Ngày 8/8, đại diện phụ huynh học sinh có con thuộc diện chuyển đi theo danh sách nói trên đã có cuộc làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm để đề đạt nguyện vọng. Sau khi lắng nghe ý kiến phụ huynh học sinh và xem xét các phương án giải quyết, UBND huyện Gia Lâm đã thống nhất phương án tuyển sinh theo hộ khẩu thường trú và tạm trú.