DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đà Nẵng tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong khu du lịch

Hạnh Nhung
11-03-2019 16:47
Kinhtedothi - Ngày 11/3, lực lượng quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã vào cuộc, yêu cầu tháo dỡ các hạng mục được chủ xây dựng, cơi nới trái phép bên trong khu du lịch Thủy Lâm Viên (nằm sát khu vực rừng phòng hộ Nam Hải Vân) có quy mô lên đến hơn 1ha.
Tin liên quan
Lực lượng quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc thực hiện cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ các hạng mục.
Khu du lịch được ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc) đang quản lý và hoạt động hơn 10 năm nay. Trước đó, mặc dù chính quyền yêu cầu phải giữ nguyên hiện trạng, nhưng khu du lịch Thủy Lâm Viên vẫn tiếp tục xây dựng, cơi nới các hạng mục trái phép, buộc lực lượng phải yêu cầu tháo dỡ và sẽ lập biên biển xử phạt theo Nghị định 139 về việc xử phạt công trình trái phép.
Theo ghi nhận sáng 11/3 tại khu vực được xây dựng, ông Dũng đã cho công nhân xây mới các hồ rất khang trang. Quanh các sạp gỗ được lợp mái, chủ hộ ngang nhiên tiếp tục cho xây nâng bờ hồ để chặn dòng nước của Suối Lương trái phép.
Mặc dù được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng nhưng chủ hộ vẫn tiếp tục cho xây mới gần như hoàn toàn các chỗ nghỉ chân, hồ bơi bằng bê tông rất chắc chắn. Các sạp gỗ bao quanh có diện tích hàng trăm m2 tiếp tục được chủ cơi nới và mở rộng trái phép để phục vụ du khách. Dưới chân Suối Lương, chủ khu du lịch còn cho công nhân rào lưới B40, tôn các loại để chuẩn bị thi công đã bị lực lượng phát hiện nên buộc phải tiến hành tháo dỡ ngay lập tức.
Khu vực Suối Lương trước đây là “điểm nóng” về tình trạng xây dựng trái phép các công trình để phục vụ du khách đến vui chơi và tắm mát. Đây là khu vực đất rừng nằm sát rừng phòng hộ Nam Hải Vân nên không được phép xây dựng và đã được UBND TP Đà Nẵng yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, không cho phép tiếp tục xây dựng.
Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: "Khu du lịch Thủy Lâm Viên đã bị chính quyền yêu cầu không được xây dựng trái phép cách đây 2 năm. Hiện các công nhân đang khẩn trương tháo dỡ, đập bỏ các hạng mục được xây dựng trái phép. Chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dũng về công trình trái phép này", ông Hải nói.
Liên quan đến vụ việc, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, UBND quận đang chờ UBND phường Hòa Hiệp Bắc vào cuộc kiểm tra, xử lý và báo cáo vụ việc. Sau đó, UBND quận sẽ có hướng xử lý nghiêm theo quy định.