DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đảng bộ phường Kim Liên vững tin vào nhiệm kỳ mới

Bài, ảnh: Trần Bích Hà
26-10-2020 08:36
Kinhtedothi - Ngày 17/3/1963 khi về thăm khu tập thể Kim Liên, Bác Hồ đã căn dặn: "Kim Liên là hoa sen vàng, đã là hoa sen thì phải thơm, thơm mãi và thơm thật xa.
Phải làm sao ngày càng có nhiều lời khen và ít tiếng chê...". 57 năm đã qua, những lời dặn vẫn luôn là nguồn động viên, cổ vũ, sức mạnh và niềm tin cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, Nhân dân phường Kim Liên, vững bước đi theo con đường Đảng, Bác đã chọn.
Thực hiện theo lời dặn của Bác, Đảng bộ và Nhân dân phường Kim Liên, trải qua các thời kỳ đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, góp sức vào công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII. Kinh tế phát triển, hàng năm thu ngân sách trên địa bàn phường đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải tạo lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trên nhiều tuyến ngõ, xây dựng mới nhà sinh hoạt cộng đồng, sân chơi... Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên…. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên truyền sâu rộng và thường xuyên, gắn với kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm khu Kim Liên, ngày kết nghĩa giữa phường Kim Liên quận Đống Đa, Hà Nội, với xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã tạo thành chương trình sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa tới mọi tầng lớp dân cư trên địa bàn của 2 địa phương...
Lễ dâng hương nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2020 của Đảng bộ và Nhân dân phường Kim Liên.
Những thành tích đó là tiền đề cho nhiệm kỳ kế tiếp. Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Kim Liên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra mục tiêu tổng quát cho nhiệm kỳ mới là "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng trưởng kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân, bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội". Một trong những nét mới trong nhiệm kỳ này là nhiều đảng viên tuổi đời còn rất trẻ đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường với số phiếu tín nhiệm cao. Đây là kết quả từ việc phường đã đặc biệt chú trọng đến công tác tạo nguồn cán bộ tại chỗ, nhiều cán bộ trẻ của phường được cử đi học các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học...

Chia sẻ về vấn đề này, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ, Phó ban Công tác mặt trận số 11 Nguyễn Thị Kim Liên cho biết: Cán bộ cơ sở, đảng viên trong phường rất trân trọng tài năng, trí tuệ của đội ngũ cán bộ trẻ và tin tưởng họ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, cũng cần tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách để họ trưởng thành hơn. Từ sau Đại hội đến nay, cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Đảng bộ phường vừa tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng chống dịch, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoàng cách, khai báo y tế, cài đặt Bluezone... vừa khẩn trương triển khai các công việc sau Đại hội để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Công tác tuyên truyền về các vấn đề cần triển khai sau Đại hội cũng đổi mới để phù hợp với yêu cầu của công tác phòng chống dịch. Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo và khuyến nghị các đơn vị, các chi bộ trực thuộc trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hình thức trực tuyến qua internet, email, qua các mạng xã hội như Zalo... hoặc bằng các hình thức sáng tạo khác phù hợp với đặc thù của từng khu dân cư, của từng chi bộ. Nhiều nhóm Zalo đã phát huy hiệu quả tốt để truyền tải kịp thời sự chỉ đạo của Đảng ủy như: Nhóm Zalo kết nối Văn phòng Đảng ủy với các Bí thư các chi bộ, các Đảng ủy viên. Các tổ chức chính trị - xã hội và xã hội trong phường, các chi bộ cũng truyền tải thông tin, triển khai công tác của mình qua các nhóm Zalo....

Với truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng, cùng với những kinh nghiệm đã có, sự nỗ lực cố gắng, cách làm chủ động sáng tạo, tin tưởng nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Đảng bộ phường Kim Liên sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình ... "Có nhiều lời khen, ít tiếng chê..." như lời Bác Hồ đã dặn.