DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dịch vụ giao tiếp trực tuyến Discord sẽ tích hợp vào máy PlayStation của Sony

Lê Hoàng
04-05-2021 18:29
Kinhtedothi - Sony đã công bố quan hệ đối tác Discord, một nền tảng giao tiếp trực tuyến phổ biến và nó sẽ được tích hợp trên máy PlayStation để kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau.
Tin liên quan
  • Sony ra mắt 3 ống kính một tiêu cự mới, dự kiến giao hàng giữa tháng 5/2021 Sony ra mắt 3 ống kính một tiêu cự mới, dự kiến giao hàng giữa tháng 5/2021
 Dịch vụ giao tiếp trực tuyến Discord sẽ tích hợp vào máy PlayStation của Sony

Sony Interactive Entertainment đang nỗ lực mang đến cho người dùng PlayStation trải nghiệm xã hội trên bảng điều khiển và thiết bị di động, giúp cho những người chơi trên thiết bị của mình có thể tạo sự kết nối hình thành tình bạn và cộng đồng mới, đồng thời chia sẻ những trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm lâu dài.

Sony đã chi ra một khoản tài chính chưa xác định để mang về nền tàng Discord với hơn 140 triệu người dùng dịch vụ liên liên lạc phổ biến trên toàn thế giới. Sự hợp tác này chưa được Sony nêu rõ các thức để có thể kết nối những người chơi game với nhau như nào, ứng dụng Discord sẽ chính thức đến với máy chơi game PlayStation hay là một tích hợp vào tài khoản PlayStation Network và Discord để trò chuyện với bạn bè bên ngoài nền tảng.

Tuy nhiên, Sony và Discord sẽ hợp tác trong một thỏa thuận cho phép ứng dụng nhắn tin được tích hợp vào PlayStation sẽ được triển khai vào đầu năm 2022.

Microsoft được cho là có một thỏa thuận mua lại Discord với giá trị khoảng 10 tỷ USD vào năm nay. Ngoài Microsoft thì có cả Amazon và Epic Game cũng muốn sở hữu nền tảng phổ biến này. Tuy nhiên, thỏa thuận đã không đi đến đâu và đã chính thức chấm dứt vào tháng trước, Discrod đã lựa chọn trở thành một công ty độc lập trong hoạt động của mình.

Việc lựa chọn hoạt động độc lập được cho là Discord đã huy động được khoản tài chính trong vòng Series H của mình với 100 triệu USD đã được công bố vào tháng 12/2020 và lợi nhuận của Discord được báo cáo là khoảng 130 triệu USD vào năm ngoái.