DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Doanh nghiệp Việt tặng nhân dân Mỹ 1,3 triệu khẩu trang chống Covid-19

Khắc Kiên
05-06-2020 22:20
Kinhtedothi - Ngày 5/6, tại VCCI, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế cho nhân dân Mỹ.
Tin liên quan
Sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.
Trong dịp này, lô hàng gồm hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế đã được các doanh nghiệp Việt Nam trao cho nhân dân Mỹ thông qua Đại sứ Daniel Kritenbrink và đại diện tổ chức Operation USA tại Việt Nam.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và các doanh nghiệp tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, từ đầu tháng 4/2020, Đại sứ quán Mỹ và VCCI đã có những hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Mỹ.
“Đây là lúc chúng ta thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Mỹ, nhưng đó là tình cảm, tình bạn của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Mỹ” - ông Vũ Tiến Lộc khẳng định.
Đồng thời, ông Vũ Tiến Lộc cũng hoan nghênh tinh thần hào hiệp “nhường cơm sẻ áo” của các doanh nghiệp và các tổ chức Việt Nam tham gia vào chương trình này. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Ngoại giao Việt - Mỹ (1995 - 2020).
Tiếp nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink bày tỏ sự cảm ơn chân thành của nhân dân Mỹ đối với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp Việt Nam, sự hỗ trợ của VCCI trong dịp này và cho rằng những sự giúp đỡ của Việt Nam cho Hoa Kỳ vừa qua là một minh chứng cho câu chuyện “trong lúc khó khăn mới biết được đâu là bạn tốt”.
Chia sẻ về sự hỗ trợ lần này của các Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Operation USA Richard Walden khẳng định, những vật tư y tế mà các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam gửi tặng thông qua VCCI, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thực sự rất cần thiết khi vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đang tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề.
Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIC Nguyễn Văn Kỷ trao tượng trưng khẩu trang chung tay với nhân dân Mỹ chống dịch Covid-19. Ảnh: Khắc Kiên
Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam trao tặng khẩu trang và vật tư y tế, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIC Nguyễn Văn Kỷ cho biết, là một thành viên của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng ta cũng đang có nhiều hợp tác với nước bạn. Khi là một thành viên của cộng đồng quốc tế thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần có trách nhiệm chia sẻ, đồng hành với nhân dân Mỹ.
"Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ của doanh nghiệp Việt Nam có thể góp phần chung tay cùng nước Mỹ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, giúp nối lại giao thương giữa doanh nghiệp hai nước" - ông Nguyễn Văn Kỷ nói.
Đồng quan điểm, cố vấn Cao cấp HĐQT SEN Group Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong đại dịch Covid-19 doanh nghiệp dù cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng đã huy động mọi nguồn lực để sản xuất khẩu trang, vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng trong nước và quốc tế. Khi được đồng hành cùng nhân dân Mỹ trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 là niềm vui của doanh nghiệp.
Cũng như nhiều nơi trên thế giới, trong thời gian qua, do sự hoành hành của đại dịch Covid-19, Chính phủ và nhân dân Mỹ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn trong việc kiểm soát bệnh dịch, số người nhiễm và tử vong tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng.
Tuy nhiên, với sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm cao của từng người dân, của từng cộng đồng, các đại biểu tham dự sự kiện trao tăng khẩu trang và vật tư y tế đều bày tỏ hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm được ngăn chăn để sớm đưa thế giới trở lại bình thường, khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.