DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đồng USD "thăng hoa" sau khi Thượng viện Mỹ đạt được thỏa thuận ngân sách

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
08-02-2018 12:57
Kinhtedothi - Tỷ giá đồng bạc xanh tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ thế giới trong ngày 8/2 sau khi một số nhà lập pháp của Mỹ đồng ý một thỏa thuận ngân sách mới giúp Chính phủ không phải đóng cửa vào thứ Sáu tuần này.
Tin liên quan
Đồng USD đi lên trong phiên giao dịch này do nhận được sự hỗ trợ tích cực từ sự suy yếu của đồng euro.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,8% lên 90,267 điểm.
Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế, bất chấp thị trường chứng khoán tăng điểm làm mờ nhạt sức hút của đồng bạc xanh như một kênh đầu tư an toàn sau nhiều ngày giá cổ phiếu lao dốc.
 Tỷ giá đồng bạc xanh tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ thế giới. 
Đồng USD hưởng lợi khi nhà đầu tư bán tháo các tài sản mạo hiểm để mua vào đồng tiền này. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2011 trong phiên giao dịch ngày 5/2.
So với đồng yen Nhật, đồng USD giảm giá về 109,40 yen so với mức 109,56 yên cuối phiên thứ Ba tại New York.
Masafumi Yamamoto, nhà phân tích chính của Chứng khoán Mizuho tại Tokyo, nhận định: "Tỷ giá USD yếu hơn so với yen Nhật do thị trường chứng khoán lao dốc. Tuy nhiên, đà suy thoái trên thị trường chứng khoán sẽ không kéo dài do nền kinh tế thế giới vẫn tăng trưởng ổn định".
Bên cạnh đó, đồng bạc xanh nhận được sự hỗ trợ đi lên sau khi lãnh đạo Thượng viện Mỹ cho biết họ đã đạt được thỏa thuận ngân sách kéo dài 2 năm, và tránh cho Chính phủ phải đóng cửa từ thứ Sáu tuần này.
Ngoài ra, biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ dường như đã giảm và chứng khoán toàn cầu cũng dịu lại.
Trong khi đó, thị trường đang đánh giá lại khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng 3 tới sau khi các nhà phân tích cho rằng phiên lao dốc mạnh nhất của thị trường chứng khoán hôm thứ Hai kéo giảm khả năng này
Trong khi đó, đồng euro giảm 0,04% về 1,2268 USD từ mức 1,2379 USD cuối phiên thứ Tư, xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng bạc xanh.
Tỷ giá đồng tiền chung giảm so với đồng USD trước tâm lý thất vọng của thị trường sau khi có tin ông Martin Schulz, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (SPD) của Đức, sẽ không giữ vai trò bộ trưởng tài chính của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.
Tương tự, đồng bảng Anh giảm về 1,3874 USD từ mức 1,3950 USD phiên hôm trước.