DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Dự án tuyến đường liên huyện Uông Bí – Đông Triều Quảng Ninh: Liệu có kịp tiến độ như đã cam kết?

Vĩnh Quân
17-08-2018 22:29
Kinhtedothi - Dự án tuyến đường lên huyện bắt đầu từ phường Phương Nam, TP Uông Bí nối với xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều, Quảng Ninh dài 2,6 km có tổng vốn đầu tư 28 tỷ đồng.
Dự án do Công ty Thanh Thảo làm chủ đầu tư với cam kết thực hiện trong vòng 95 ngày sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ. Vậy trên thực tế Công ty này đã làm được những hạng mục gì để về đích đúng hẹn.
 
Ông Nguyễn Khắc Thảo – Giám đốc Công ty cho biết: Đây không phải là dự án quá lớn như các dự án công ty đã từng làm nhưng nó lại có một đặc thù khác biệt. Do là con đường quá nhỏ chỉ có 2,5m chiều ngang hơn nữa lại là đường dân sinh nên việc thực hiên công tác GPMB cũng gặp khó khăn. Việc mở rộng đường thành 6m chiều ngang cũng là cả một quá trình, trong khi đó công ty khởi công từ ngày 29/7/2018 và bắt đầu thực hiện từ ngày 01/8 đến nay. Trong 3 tuần thực hiện thì có gần 20 ngày là thời tiết mưa, không thuận lợi đã dẫn đến việc người dân mỗi khi đi qua đoạn đường này là vô cùng khổ sở. Việc người dân phản ánh đường đi lối lại gặp khó khăn là có cơ sở nhưng muốn có con đường đẹp thì cần phải có sự chia sẻ chung tay từ phía người dân. Bởi việc đào đường làm mương thoát nước sẽ khó tránh khỏi ngập lúc mưa to. Hơn nữa con đường này người dân chịu xuống cấp từ 40 năm qua, cứ mỗi trân mưa xuống là đường lại ngập lụt. Chúng tôi rất mong người dân đồng lòng để Công ty cố gắng hoàn thiện sớm nhất có thể.
Ông Đặng Duy Thịnh – Chủ tịch UBND phường Phương Nam chia sẻ, dự án làm con đường này có từ 2010, bản thân nó là con đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Đến năm 2017 chính quyền tiếp tục có báo cáo đề xuất thành phố ủng hộ kinh phí giúp bà con đi lại đỡ khổ và được thành phố phê duyệt với tổng vốn là 28 tỷ đồng đây là tiền ngân sách nhà nước cấp. Việc đào 2 bên đường để làm mương cho đến thời điểm hiện tại đã đi vào giai đoạn cuối, GPMB cũng được trên 90%. Do đây là con đường độc đạo chỉ có một lối đi duy nhất nên bây giờ mở rộng lòng đường sẽ khó tránh chuyện đất cát bẩn. Thời tiết lại mưa nhiều dẫn đến ảnh hưởng việc đi lại của bà con.
Con đường liên huyện đang được Công ty TNHH Thanh Thảo thi công.
Ông Nguyễn Khắc Thảo cho rằng, việc đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ như đã cam kết trong hợp đồng chính là phương châm của Công ty, một mặt nhằm đảm bảo uy tín mặt khác giúp người dân đi lại thuận tiện nhất có thể. Hiện tại do vào mùa mưa, đây là khách quan mang lại nên phía Công ty không thể tiến hành thi công liên tục, có một điều là cứ hửng nắng Công ty lại huy động tất cả nhân lực vật lực, con người để thực hiện đáp ứng tiến độ dự án. Ưu tiên đặc biệt đối với việc xử lý hệ thống thoát nước, không để tình trạng ngập lụt. Nếu thời tiết ủng hộ thì chỉ trong vòng 2 tháng công ty đã có thể hoàn thành dự án.
Như vậy, điều người dân lo lắng nhất về việc liệu dự án có hoàn thành về kịp tiến độ trong vòng 95 ngày thì nay đã được ông Nguyễn Khắc Thảo – đại diện cho Công ty cam kết và khẳng định bắt buộc phải xong để trả lại cho bà con một con đường đổ bê tông dài gần 3km đẹp như mong muốn, không để người dân phải chịu cảnh dùng xuồng đi trên đường mỗi khi mùa mưa đến. Có lẽ đã nhiều năm qua điều mong mỏi của bà con sắp trở thành hiện thực. Chỉ cần người dân, chính quyền, DN đồng lòng thì chắc chắn mọi công việc khó khăn sẽ vượt qua./.