DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

FBI bác cáo buộc nghe lén của ông Trump

Lan Hương (Theo Reuters)
21-03-2017 10:52
Kinhtedothi - Giới chức an ninh và cơ quan điều tra liên bang đã có phát ngôn chính thức lần đầu tiên về các cáo buộc người tiền nhiệm nghe lén của ông Trump.
Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey hôm 20/3 đã lần đầu tiên tuyên bố, cơ quan này đang điều tra những mối quan hệ nếu có giữa nhân sự trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump với giới chức Nga khi Moscow tìm cách tác động đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống 2016.
Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey. 
2 người đứng đầu cơ quan an ninh và điều tra đã tham dự phiên điều trần kéo dài 5 tiếng rưỡi đồng hồ trước Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ. Tại phiên điều trần, ông Comey và Mike Rogers - Giám đốc cơ quan an ninh quốc gia đã cho biết, cuộc điều tra về tác động của Nga đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có thể kéo dài vài tháng.
Ông Comey xác nhận, FBI đã tiến hành điều tra các nỗ lực của Nga nhằm tác động đến kết quả cuộc bầu cử từ tháng 7 năm ngoái, bao gồm cả sự hợp tác giữa chiến dịch của ông Trump và Moscow.
Cũng theo người đứng đầu FBI, giới chức Nga mong muốn giúp ông Trump chiến thắng. Tuy nhiên, cơ quan tình báo chưa đưa ra đánh giá về mức độ tác động đối với kết quả.
Giới chức Nga đã phủ nhận cáo buộc này. Trước buổi điều trần, ông Trump viết trên tài khoản Twitter rằng, đảng Dân chủ đã nghĩ ra và đẩy câu chuyện như là một cái cớ để điều hành một chiến dịch khủng khiếp.
Người Phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, ông không hề hay biết về bất kỳ viên chức Nhà Trắng nào đang bị điều tra bởi FBI.
Về cáo buộc người tiền nhiệm nghe Ông Comey cũng bác bỏ cáo buộc người tiền nhiệm nghe lén tại Tháp Trump của Tổng thống Mỹ. “Tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào chứng minh được cáo buộc này”, ông nói.