DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

FIFA và hiệu ứng cho bóng đá Việt Nam

Văn Thành
10-02-2018 10:28
Kinhtedothi - Bóng đá Việt Nam liên tục đón nhận tin vui khi đương kim Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sang thăm. Người đàn ông quyền lực nhất làng túc cầu thế giới hứa đem đến những kế hoạch tốt đẹp cho Việt Nam.
Tin liên quan
 Chủ tịch FIFA Infantino và các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Hoàng
Trong những ngày cuối năm Đinh Dậu, những người làm bóng đá Việt Nam đã được sống trong không khí hân hoan và hạnh phúc. Việc U23 Việt Nam tạo nên cú sốc châu Á với tấm Huy chương Bạc tại chung kết U23 châu Á 2018 đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà. Rất nhiều DN đã chung tay ủng hộ đội tuyển từ tài chính cho đến vật chất. Đến nay, con số gần 50 tỷ đồng dành cho U23 Việt Nam đã thực sự làm nhiều người ngỡ ngàng vì tình yêu, lòng mến mộ của các mạnh thường quân lại lớn đến như vậy.
Tính ra, con số đó đủ để nuôi một CLB mạnh và thậm chí có thể vô địch V.League! Cả xã hội dành sự quan tâm lớn cho đội tuyển và đương nhiên những người làm bóng đá cũng cảm thấy mát mặt vì hiệu ứng mà U23 Việt Nam tạo nên là quá lớn và có lẽ phải rất lâu nữa, bóng đá nước nhà mới được sống trong sự “rộn ràng” đến như vậy.
Tin vui không ngừng “bay” đến bóng đá Việt Nam khi vừa qua Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đến Hà Nội. Chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đàn ông mang dòng máu Italia - Thuỵ Sĩ này đã trở thành cột mốc cực kỳ đáng nhớ với nền bóng đá nước nhà.
Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà ông Gianni Infantino lựa chọn Việt Nam làm điểm đến của mình bởi trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã liên tục gặt hái được thành công từ việc đội tuyển futsal nam giành vé dự Vòng chung kết World Cup futsal đến việc U20 dự Vòng chung kết U20 World Cup và đặc biệt U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 châu Á. Những dấu mốc lịch sử đó đã “thôi thúc” ông Gianni Infantino đặt chân đến Việt Nam.
Ông Gianni Infantino đã dành những lời chúc tốt đẹp đến bóng đá Việt Nam. Thậm chí trong buổi trả lời phỏng vấn giới truyền thông Việt Nam, ông Gianni Infantino đã thốt lên về giấc mơ World Cup cho đội tuyển Việt Nam: “Kể từ năm World Cup 2026, FIFA sẽ tăng số lượng đội từ 32 đội lên 48 đội. Đây là cơ hội rất tốt để các nước châu Á có thể chạm tay vào ước mơ của mình và Việt Nam hoàn toàn có thể đạt đến cái đích này”.
Thông thường, khi đến thăm các liên đoàn thành viên, người đứng đầu FIFA thường có những kế hoạch thúc đẩy sự phát triển nước sở tại và thậm chí tăng tiền tài trợ. “Khi tới đây, tôi cảm nhận rõ sự cuồng nhiệt, dư âm từ kỳ tích mà U23 Việt Nam vừa tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á. Nhưng theo nhận định của tôi, bóng đá Việt Nam không chỉ có thế.
Các bạn phát triển khá đồng đều trên cả 3 phương diện: Bóng đá nam, nữ và đào tạo trẻ. Tất cả đều rất tuyệt vời! FIFA sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam, trong đó có chương trình FIFA Forward đang được triển khai rất hiệu quả. Mục đích của FIFA là đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới” - ông Gianni Infantino nhấn mạnh.
Rõ ràng, sau những chiến tích rất đáng ghi nhận và giờ đây là chuyến thăm của người đứng đầu FIFA đang tạo nên bầu không khí và biết đâu đấy là “liều thuốc” cho bóng đá nước nhà cất cánh.