DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quỹ Khuyến nông Hà Nội giải ngân hơn 3,8 tỷ đồng cho 13 hộ vay vốn sản xuất

Ngọc Ánh
18-07-2018 19:25
Kinhtedothi - Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Khuyến nông TP cho 13 hộ vay phát triển sản xuất trên địa bàn huyện Quốc Oai.
Tin liên quan
Giải ngân cho các hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông năm 2018 tại huyện Quốc Oai.
Năm 2018, trên cơ sở rà soát và chọn lọc các hộ có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất, Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai đã hỗ trợ bà con nông dân tại các xã: Cấn Hữu, Nghĩa Hương, Hòa Thạch, Yên Sơn, Ngọc Liệp, Đông Yên, Phượng Cách… xây dựng các phương án vay.
Đợt này, huyện Quốc Oai có 13 phương án được giải ngân với tổng số vốn là 3,85 tỷ đồng, trong đó, phương án được vay thấp nhất là 150 triệu đồng, cao nhất là 500 triệu đồng. Các phương án vay vốn phát triển sản xuất chủ yếu là chăn nuôi gà đẻ trứng, vịt đẻ trứng thương phẩm, chăn nuôi lợn và trồng bưởi diễn.
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương cho biết, từ năm 2016 đến nay, đã có 61 hộ gia đình trên địa bàn huyện Quốc Oai được vay vốn Quỹ Khuyến nông TP với tổng số tiền đã giải ngân trên 16,4 tỷ đồng.
Hiện tại, Trạm Khuyến nông huyện đang quản lý tốt nguồn vốn tại địa phương. Các phương án vay phù hợp dựa trên căn cứ tình hình sản xuất thực tế và nhu cầu vay của từng hộ. Các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả từ nguồn vốn được vay.