DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hàng nghìn công nhân chen chúc trong thời gian cách ly xã hội

Hà Phương
05-04-2020 22:49
Kinhtedothi - Dù đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19, thế nhưng tình trạng công nhân chen chúc đi vào cổng tại Hòa Phát - Dung Quất đã khiến nhiều người bất bình.
Tin liên quan
  • Người dân Hà Nội hưởng ứng, thực hiện tốt cách ly xã hội để chiến thắng SARS-CoV-2 Người dân Hà Nội hưởng ứng, thực hiện tốt cách ly xã hội để chiến thắng SARS-CoV-2
Hình ảnh ghi lại sự việc ngày 5/4.
Ngày 5/4, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hàng nghìn công nhân chen chúc đi vào 1 cánh cổng, được cho là của nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Ngay trong thời điểm Chính phủ đã ban bố dịch toàn quốc, cấm tập trung đông người và thực hiện giãn cách xã hội để ngừa Covid-19 lây lan, hình ảnh này đã gây phản ứng mạnh từ cộng đồng.
Liên hệ với các công nhân làm việc tại đơn vị này được biết, thời điểm trước, công nhân tại nhà máy ra vào theo 4 cổng nên hạn chế được đông người. Tuy nhiên, hiện nay khi dịch đang ở cao điểm, diễn biến phức tạp thì lại bắt buộc công nhân đi 1 cổng duy nhất. Trong khi đó, Hòa Phát - Dung Quất đang là đơn vị sử dụng lao động đông nhất nhì tỉnh Quảng Ngãi với khoảng 8.000 người.
“Chen chúc như vậy hết sức nguy hiểm. Nếu như 1 người nhiễm bệnh thì nơi đây sẽ là ổ dịch rất lớn”, một công nhân xin giấu tên cho biết.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, đại diện truyền thông của Hòa Phát - Dung Quất xác nhận trong ngày hôm nay (5/4) có xảy ra tình trạng trên.
“Hôm nay công ty lắp buồng khử khuẩn tự động nên yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào làm để đảm bảo an toàn. Do ngày đầu làm biện pháp này, anh em họ đi chưa đúng chỉ đạo của công ty là cách nhau tối thiểu 2m, từ ngày mai sẽ không còn tình trạng trên”, vị này cho hay.