DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Khởi tố 2 đối tượng dùng xăng đe doạ giết người ở Hoàng Mai

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
22-03-2021 14:52
Kinhtedothi - Xảy ra những vướng mắc, Thành và Dũng cầm theo 2 chai nhựa đựng xăng, đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư Sunshine Garden yêu cầu nhân viên cho gặp lãnh đạo để giải quyết quyền lợi. Tại đây, Thành đã đổ xăng vào người một nam nhân viên và lấy bật lửa đe dọa đốt...
Tin liên quan
2 đối tượng Thành và Dũng.
Ngày 22/3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Dũng (SN 1976, trú tại Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Thái Thành (SN 1982; trú tại Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Đe doạ giết người.
Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 8/3, Thành và Dũng cầm theo 2 chai nhựa, đựng xăng, đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư Sunshine Garden (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) yêu cầu nhân viên cho gặp lãnh đạo để giải quyết quyền lợi liên quan đến căn hộ chung cư của Dũng. Tại đây, Thành đã đổ xăng vào người một nam nhân viên và lấy bật lửa đe dọa đốt. Sau đó, Thành chửi bới và vất vỏ chai ở nền nhà còn Dũng kéo ghế ngồi chắn cửa ra vào.
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý chung cư Sunshine Garden đã đến Công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai, trình báo. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, ngày 10/3, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập 2 đối tượng Trương Tuấn Dũng và Nguyễn Thái Thành đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, Dũng có 1 căn hộ ở chung cư Sunshine Garden, bị cháy trước tết Nguyên đán 2021, không rõ nguyên nhân, hư hỏng hết tài sản mà không được Ban Quản lý chung cư đền bù.
Dũng và Thành nhiều lần đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư Sunshine Garden để gặp lãnh đạo nói chuyện nhưng không được; dẫn đến việc các đối tượng mang xăng đến đe dọa nhân viên Văn phòng Ban Quản lý chung cư. Theo hồ sơ, Trương Tuấn Dũng từng có 3 tiền án, 5 tiền sự.
Vụ việc hiện đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.