Hà Nội phấn đấu giảm 10% mẫu thực phẩm không an toàn

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hành động về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020.

Theo đó, TP đặt mục tiêu năm 2020 có 100% cán bộ làm công tác ATTP các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP; 100% các thông tin phản ánh về mất ATTP nông lâm thủy sản được xác minh, xử lý kịp thời. 
Tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản xếp loại A/B đạt 98%; xếp loại C được nâng hạng A/B đạt 90%. Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đạt 90%.
 Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở 
Đặc biệt, Hà Nội phấn đấu tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia được giám sát trên diện rộng giảm 10% so với năm 2019.
Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
Cùng với đó, thực hiện tốt các quy hoạch phát triển nông nghiệp, quy hoạch giết mổ. Quản lý, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn TP. Mở rộng tổ chức sản xuất tập trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. 
Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các tỉnh, TP trong cả nước phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng nông lâmthủy sản an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chuyển mạnh sang kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm túc các vi phạm về chất lượng, ATTP.