DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội sẽ "khai tử" 463 thuê bao quảng cáo sai quy định

Hà Thanh
21-04-2017 16:08
Kinhtedothi - Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu VNPT VinaPhone, Viettel Hà Nội, MobiFone khu vực I và Vietnamobile cắt dịch vụ 2 chiều với 463 số điện thoại quảng cáo sai quy định.
Tin liên quan
  • Xử lý sim rác: Kiên quyết chặn ngay từ nguồn Xử lý sim rác: Kiên quyết chặn ngay từ nguồn
Các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu nhà mạng cắt liên lạc, có 256 thuê bao mạng Viettel, 157 thuê bao mạng VinaPhone, 45 thuê bao MobiFone, 4 thuê bao Vietnamobile và 1 thuê bao điện thoại cố định do VNPT Hà Nội quản lý.

 
Về nội dung thông tin, 463 thuê bao điện thoại nêu trên đã quảng cáo, rao vặt sai quy định cho nhiều loại dịch vụ như: Cho thuê phòng, cho vay vốn, tuyển nhân viên, chuyển đồ trọn gói, khoan cắt bê tông, sửa nhà, vay vốn không thế chấp, bán biệt thư, cho thuê nhà trọ…
Được biết, các số thuê bao này được rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo của 4 Phòng Văn hóa thông tin các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và huyện Ba Vì. Trong đó, Hà Đông là địa bàn xuất hiện nhiều số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định nhất, chiếm gần 58% tổng số thuê bao điện thoại vừa bị Sở đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ.
Trong công văn gửi các doanh nghiệp viễn thông ngày 20/4/2017, Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn chủ thuê bao điện thoại có hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định khi có thắc mắc liên hệ tới Phòng Văn hóa thông tin 4 quận/huyện Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Ba Vì để được giải đáp.
Thời hạn Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở là trước ngày 5/5/2017.
Đây là lần thứ 4 trong năm nay Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.
Với việc vừa có thêm 463 số điện thoại bị yêu cầu cắt liên lạc, tính từ đầu năm đến nay, sau 4 lần Sở TT&TT Hà Nội ra văn bản đề nghị các nhà mạng, đã có 567 thuê bao điện thoại bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ 2 chiều.