DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng tháo dỡ 2 con rồng lạ trên phố Lê Hồng Phong

Vĩnh Quân (CTV)
09-01-2017 15:47
Kinhtedothi - Vài ngày qua, trên tuyến đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) đoạn gần siêu thị Big C đã xuất hiện đôi rồng được trang trí bằng hoa giả màu vàng. Dư luận xôn xao khi kinh phí thực hiện cho việc trang trí này lên tới hàng chục tỷ đồng? Vậy đâu là thực hư?
Tin liên quan
Công nhân đang thực hiện tháo dỡ.
Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng Nguyễn Khắc Hà cho biết; “Chúng tôi thực hiện việc lắp ghép hoa giả vào hình đôi rồng màu xanh đã có sẵn, việc trang trí này kinh phí chỉ mất khoảng 100 triệu đồng, không phải tiền tỷ như mọi người đồn thổi”.
Tại hiện trường một công nhân đang tháo dỡ từng bông hoa được trang trí trên hình đôi rồng cho biết: “Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng có chỉ đạo tháo dỡ những bông hoa vàng xuống, còn con rồng cũ đã tồn tại ở đây từ rất lâu rồi kể từ khi có đường Lê Hồng Phong này. Công đoạn lắp hoa và tháo hoa sẽ mất hàng tuần”...
Trao đổi về vấn đề hình đôi rồng màu vàng gây phản cảm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, sau khi nhận được nhiều thông tin trái chiều liên quan đến hình đôi rồng do Công ty CP Công viên cây xanh vừa lắp đặt, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương kiểm tra việc trang trí, xét thấy không phù hợp hoặc không đảm bảo về mặt kĩ thuật, mỹ quan thì chỉ đạo Công ty CP Công viên cây xanh khẩn trương tháo dỡ, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Bên cạnh đó, phải rà soát toàn bộ việc trang trí cây xanh trên địa bàn do Công ty thực hiện phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và hiệu quả đầu tư.
 
UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại toàn bộ việc chiếu sáng đô thị, việc trang trí hoa, cây cảnh đã được giao, bảo đảm chiếu sáng đô thị phục vụ người dân sinh hoạt và đi lại an toàn, thuận tiện, kết hợp trang trí một số điểm, tuyến phố trung tâm phục vụ sinh hoạt công cộng của Nhân dân thành phố trước, trong và sau Tết. Các công trình phải được thi công bảo đảm kịp thời, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn và tiết kiệm.