DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hành trình yêu thương trong “Đi tìm bà ngoại”

Thương Anh
01-08-2018 11:06
Kinhtedothi - Trong dịp hè này, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách “Đi tìm bà ngoại” – một tác phẩm thiếu nhi của nhà văn nổi tiếng người Ireland – Walter Macken. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 1971 với tên “Flight of the Doves”.
“Đi tìm bà ngoại” kể về hai anh em Fin và Đơ - vơn trong chuyến hành trình tìm đến nhà bà ngoại. Fin và Đơ - vơn vốn là những đứa trẻ hạnh phúc khi có được tình yêu thương trọn vẹn của cả cha và mẹ. Nhưng rồi cha mẹ Fin và Đơ - vơn lần lượt qua đời, để lại hai người con sống cùng ông bố dượng Tâu - bi. Cuộc sống của hai anh em với ông Tâu - bi rất khổ cực khi mà chúng thường xuyên bị ngược đãi.
 Bìa cuốn ''Đi tìm bà ngoại''
Rồi một ngày Fin nhớ về bà ngoại – người sống trong một ngôi làng nhỏ cạnh bờ biển, người mà Fin cho rằng sẽ yêu thương và chăm sóc cho Đơ - vơn. Vậy là Fin khi ấy mới mười hai tuổi quyết định dắt theo Đơ - vơn mới bảy tuổi bỏ trốn khỏi dượng Tâu – bi để đi tìm bà ngoại. Cuộc hành trình của hai anh em Fin và Đơ - vơn gặp không ít khó khăn khi mà chúng không biết chính xác địa chỉ nhà của bà. Tất cả những gì hai anh em có chỉ là những trang nhật kí hồi nhỏ của Fin trong một lần cậu đi thăm bà. Không những vậy, hai anh em còn bị bố dượng Tâu - bi truy lùng vì khoản tiền thừa kế do ông chú Ze - ry để lại.
Cuộc hành trình của Fin và Đơ - vơn trong “Đi tìm bà ngoại” là một cuộc hành trình của tình yêu thương của một cậu bé mới mười hai tuổi, đặc biệt là tình cảm dành cho em gái. Đó còn là hành trình của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ hai anh em trong chuyến đi tìm đến với bà ngoại.
Với cốt truyện đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị, nêu bật tình cảm gia đình, tình anh em, “Đi tìm bà ngoại” của Walter Macken được nhiều người dành tặng cho các em thiếu nhi vào dịp hè.